Niềng răng

Sự khác nhau giữa niềng răng hàm dưới và hàm trên

Thông thường, bệnh nhân thường được chỉ định điều trị niềng răng ở hai hàm. Tuy nhiên, có vài trường hợp chỉ cần niềng răng hàm dưới. Vậy niềng răng hàm dưới và hàm trên có gì khác nhau. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Khi nào nên niềng răng hàm dưới

Khi nào cần niềng răng hàm dưới

1. Khi nào cần niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới thường được áp dụng cho các trường hợp hô hàm dưới (hay nói cách khác là răng móm).

Đặc điểm của hô hàm dưới: 

–  Những người bị móm răng, tức là răng hàm dưới đưa ra so với răng hàm trên, cằm bị lệch.

– Khi ngậm miệng thì răng cửa hàm dưới sẽ nằm ngoài răng hàm trên, khớp cắn ngược.

Đối với những trường hợp bị hô hàm dưới do cắn ngược thì phương pháp niềng răng hàm dưới là một giải pháp điều trị hợp lý. Tuy vậy, nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì phần răng và xương hàm có thể bị ảnh hưởng. Khi đó để có thể khắc phục được nhược điểm của mình, bệnh nhân cần phải nhờ tới sự can thiệp của phẫu thuật.

2. Sự khác nhau giữa niềng răng hàm dưới và hàm trên

Niềng răng hàm dưới hay hàm trên cũng đều có sự khác nhau và tùy từng trường hợp cụ thể bác sỹ sẽ có những hướng điều chỉnh khác nhau. Song có thể nói, việc niềng răng hàm trên đôi khi còn tồn tại nhiều hạn chế so với hàm dưới. Từ bước gắn mắc cài cho đến bước điều chỉnh khi bị bung tuột mắc cài hoặc tăng lực kéo thì hàm trên đòi hỏi bác sỹ phải có kỹ thuật khéo léo hơn.

3. Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Các phương pháp niềng răng hàm dưới

Phương pháp mắc cài inox thường: Đây là phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, cơ bản nhất và có chi phí thấp nhất. Khung kim loại của loại mắc cài này có lực rất mạnh và có khả năng chịu được hầu hết các lực kéo theo lộ trình hàng ngày. Khi mới bắt đầu mang mắc cài bạn sẽ cảm thấy không quen và khó chịu ở má, môi, tuy nhiên sau một thời gian bạn sẽ quen dần.

Niềng răng hàm dưới với mắc cài sứ là phương pháp được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của nhiều bệnh nhân vì được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác, nên mắc cài có màu trong suốt. Khi niềng răng bằng mắc cài sứ thì người ngoài sẽ khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài tự đóng là một phương pháp mới với mắc cài được có nắp trượt bằng sứ hoặc kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần đến sự hỗ trợ của dây thun như các phương pháp cũ. Lúc đó, dây cung sẽ có thể trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Mắc cài mặt lưỡi là loại mắc cài mang tính thẩm mỹ cao nhất. Khi niềng răng thì mắc cài mặt lưỡi sẽ hoàn toàn không thể nhìn thấy vì nó được gắn ở mặt trong của răng. Kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi này đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Khung kim loại được gắn như mắc cài kim loại nhưng được áp dụng ở mặt trong của răng.

Niềng răng hàm dưới với công nghệ 3M UGSL

Niềng răng hàm dưới với công nghệ 3M UGSL

Đặc biệt, dù bạn chọn phương pháp nào thì công nghệ niềng răng 3M UGSL mới nhất cũng có thể áp dụng để hỗ trợ. Nha khoa Paris hiện đang là đơn vị độc quyền ứng dụng công nghệ này vào niềng răng. Đây là công nghệ có đặc tính vượt trội, rút ngắn thời gian niềng răng tối đa cũng với hiệu quả chỉnh nha cao, không làm tổn hại đến răng và xương hàm. Công nghệ này có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp niềng răng thông thường khác.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp niềng răng hàm dưới cũng như công nghệ chỉnh nha 3M UGSL tại nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ theo số hotline 19006900, đội ngũ y bác sỹ tại đây sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x