Niềng răng

Tác dụng của mặt dán sứ Veneer trong phục nha thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer là một trong những phương pháp tuyệt vời trong phục nha thẩm mỹ. Hiện nay, mặt dán sứ Veneer cũng đang được nhiều người sử dụng và ưu tiên lựa chọn hàng đầu để làm đẹp cho răng của mình. Vậy tác dụng của mặt dán sứ Veneer là gì sao lại được nhiều người tin dùng như vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề này.

mặt dán sứ Veneer giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng

mặt dán sứ Veneer giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng

1. Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ là kỹ thuật mài một lớp mỏng ở bề mặt răng, sau đó đắp mặt dán veneer lên trên đó bằng xi măng nha khoa chuyên dụng.

Mặt dán sứ veneer được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật này đã được áp dụng từ lâu trên thế giới. Tại Việt nam, veneer cũng bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số nha khoa đủ khả năng để thực hiện tốt kỹ thuật này lại không nhiều.

Xem thêm: Giá mặt dán Veneer

2. Tác dụng của mặt dán sứ Veneer

– Thẩm mỹ răng vỡ mẻ, thưa xấu
Đây là tác dụng cơ bản của mặt dán sứ. Đối với những răng bị vỡ mẻ ít thì mặt dán sứ sẽ là sự lựa chọn số 1 với màu sắc thẩm mỹ tự nhiên. Mặt dán được gá bên ngoài răng thật sẽ che đi khuyết điểm răng xấu và giúp đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.
– Cải thiện màu răng
Trường hợp răng bị nhiễm màu bẩm sinh hay nhiễm Tetracycline mà không thể tẩy trắng được thì mặt dán sứ Veneer sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất. Không cần phải mài răng quá nhiều như cách bọc răng sứ, mặt dán sứ sẽ che đi khuyết điểm về màu sắc, mang lại hàm răng sáng bóng ngọc ngà.
– Khắc phục tình trạng mòn men
Tình trạng mòn men của bạn sẽ được khắc phục bằng cách gắn mặt sứ bên ngoài. Mặt dán như một lớp bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai mạnh, axit, các kích thích nóng lạnh…
Mặt dán sứ Veneer đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt rất cao và tinh vi bởi để có thể dán được những lớp sứ mỏng như thế vào răng, bác sỹ cần phải có tay nghề, kinh nghiệm, óc thẩm mỹ cao và thực hiện chính xác. Nếu thực hiện không chuẩn thì độ bền của mặt dán sứ Veneer sẽ bị hạn chế, dễ bị bong bật khi ăn nhai.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x