Niềng răng

Tại sao cần phải nong rộng hàm trước khi niềng răng?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một băn khoăn về niềng răng ạ. Hàm răng của em khá xấu, răng hàm trên thì khấp khểnh không đều nên em muốn đi chỉnh nha. Nhưng em nghe nói muốn niềng răng thì phải nong hàm. Em chưa hiểu lắm về vấn đề này và tại sao cần phải nong rộng hàm trước khi niềng răng ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Bảo Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Bảo Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao cần phải nong rộng hàm trước khi niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao cần phải nong rộng hàm trước khi niềng răng?Nong rộng hàm trước khi niềng răng tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Niềng răng là cách sử dụng khí cụ như mắc cài hay khay niềng để tạo lực kéo làm răng chuyển di để sắp đặt lại khuôn răng mà không tác động sâu vào xương hàm. Do đó, về cơ bản niềng răng chỉ tác động đến răng mà không xâm lấn đến cấu trúc răng.

Có nhiều trường hợp xương hàm quá hẹp, làm cho khớp cắn bị sai lệch dẫn tới hiện tượng răng mọc lệch lạc. Thường thì với những người có răng mọc chen chúc mà vòm hàm quá hẹp, có thể không cân đối với cấu trúc xương ở phần trán và má, bác sỹ hay chỉ định nong rộng hàm. Tác dụng của việc nong rộng hàm là để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng. Khi cung hàm được nới rộng thì các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển về vị trí đều khít nhất.

Việc nong rộng hàm trước khi niềng răng đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung hàm để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau. Khi đó, xương mới sẽ hình thành ở vòm miệng, làm hàm trên rộng ra. Thông thường, xương mới sẽ mất từ 1 – 2 tháng để hình thành và để hoàn tất quá trình này ở hàm trên mất từ 3 – 5 tháng. Phương pháp này tốt nhất áp dụng cho trẻ dưới 15 tuổi khi cấu trúc xương hàm phát triển chưa ổn định.

Tuy nhiên, trong trường hợp vòm hàm hơi bé và tỷ lệ nới hàm không đáng kể, khoảng trống tạo ra nhỏ vẫn không đủ chỗ để sắp xếp lại răng thì bệnh nhân bắt buộc vẫn phải nhổ răng. Khi đó, nong rộng hàm chỉ có chức năng cân đối vòm hàm, nhổ răng mới có chức năng tạo khoảng trống tạo điều kiện cho răng di chuyển.

Việc xác định có cần thiết phải nong rộng hàm trong khi niềng răng hay nhổ răng hay không thì cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ niềng răng uy tín  nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được bác sỹ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Nha khoa Paris có đội ngũ bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giỏi, chỉnh nha chuyên sâu, đã có nhiều năm được đào tạo tại Pháp, Mỹ giúp đảm trách niềng răng thành công cho tất cả các trường hợp. Trung tâm còn thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại từ các chuyên gia chỉnh nha thuộc bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. Đây được đánh giá là công nghệ chỉnh nha hàng đầu hiện nay, mang lại hiệu quả chỉnh sửa răng như ý trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống mắc cài linh động cho phép kéo chỉnh răng nhanh chóng nhưng vẫn bền bỉ, ổn định và không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng để tiến trình di chuyển của răng. Răng và xương hàm vẫn duy trì được độ cứng chắc sau khi kết thúc điều trị, hạn chế tối đa cảm giác ê nhức trong khi niềng răng mắc cài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nong rộng hàm trước khi niềng răng cũng như công nghệ niềng răng mắc cài mới, bạn Bảo Trang có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây. Chúc bạn có hàm răng đẹp!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x