Niềng răng

Tại sao khi niềng răng bị đau và ê buốt?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi tại sao khi niềng răng bị đau và ê buốt ạ? Em mới niềng được khoảng mấy hôm nhưng thấy rất khó chịu, đau nhức nên ăn uống cũng khó. Không biết liệu em có bị làm sao không ạ? Mong bác sỹ tư vấn. (Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tại sao khi niềng răng bị đau và ê buốt?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Tại sao khi niềng răng bị đau và ê buốt?

Ê răng khi niềng răng chủ yếu do tác động của khí cụ

Niềng răng chính là giải pháp sử dụng mắc cài hoặc không mắc cài được gắn lên răng để tạo ra tác động lực ép răng phải di chuyển trong một lộ trình đã được tính toán trước từ 1- 2 năm tùy mức độ lệch lạc và độ tuổi niềng răng của bạn. Chính vì tạo lực như vậy, nên niềng răng sẽ có thể khiến cho răng của bạn bị đau nhức, nhất là trong thời gian đầu mới đeo niềng, ở giai đoạn làm quen.

Niềng răng bị đau, còn là nỗi ám ảnh của những giải pháp niềng răng kém chất lượng, sử dụng vật liệu cứng và cồng kềnh của kim loại, hoặc tay nghề bác sĩ chưa tốt, khi lắp mắc cài thít quá chặt gây lực ép quá lớn lên răng, khiến răng đau nhức và khó chịu. Bạn còn có thể cảm thấy đau khi niềng răng khi kéo lò xo hay tăng lực, hoặc do những khí cụ niềng răng do rủi ro, tác động của thức ăn hay tai nạn, có thể làm trầy xước môi má và áp tơ.

Ngoài ra tình trạng niềng răng bị ê còn có thể xuất phát từ chính nguyên nhân răng miệng của bạn khi nền răng yếu, răng bị mòn men không thích ứng được với áp lực mà khí cụ tạo nên.

Để giải quyết tình trạng này bạn nên tìm ngay đến phòng nha để được chỉnh sửa và chỉnh hình, đồng thời cũng nhận tư vấn của bác sĩ. Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL.

Đây là công nghệ chỉnh nha niềng răng mới nhất hiện nay và được áp dụng tại Nha khoa Paris. Các ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca điều trị cụ thể được chính bệnh nhân đánh giá cao về độ thẩm mỹ, an toàn và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị

Nếu bạn muốn niềng răng an toàn và hiệu quả bằng công nghệ 3M UGSL tại Paris mà không phải lo lắng niềng răng bị đaucó thể liên hệ về trung tâm theo những thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn chp bạn và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x