Niềng răng

Tại sao khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tôi có một thắc mắc rất mong được giải đáp. Cách đây ít hôm tôi có đưa cháu gái đi khám răng để theo dõi lịch mọc răng vĩnh viễn vì cháu đã 15 tuổi vẫn thiếu 1 răng vĩnh viễn. Bác sỹ có chẩn đoán là khớp cắn chuẩn và dự kiến niềng răng sau đó trồng răng vĩnh viễn vì kết quả chup phim cho thấy không có mầm răng vĩnh viễn. Tôi thì chỉ muốn trồng răng cho cháu thôi nên hơi thắc mắc là tại sao khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Kim Chung – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Kim Chung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng nghe tuy vô lý những lại là điều hoàn toàn bình thường. Vì bạn đang nhầm lẫn giữa khớp cắn với độ hài hòa của bản thân các răng trên cung hàm. Khớp cắn là yếu tố chỉ sự tương quan của hai hàm răng trên và dưới.

Người có khớp cắn chuẩn không có nghĩa là có hàm răng đẹp. Những người có khớp cắn chuẩn vẫn có thể có hàm răng không đều đặn, khấp khểnh, vênh chìa,… Cũng tương tự như trường hợp người bị sai lệch khớp cắn như độ tương quan của răng trên cung hàm lại khá thẩm mỹ. Chẳng hạn như người bị hô móm, nhưng hàm răng của họ vẫn khá đều đặn.

Cho nên việc niềng răng cho người có khớp cắn chuẩn không có gì lạ và vô lý như băn khoăn của bạn.

Vì bạn không miêu tả rõ tình trạng răng của cháu gái nhưng qua những kết luận của bác sỹ mà bạn đã nhắc đến chúng tôi có thể phán đoán được tình trạng răng miệng cụ thể. Tuy khớp cắn của cháu bạn chuẩn, không bị sai lệch, không bị hàm dưới phủ ngoài hàm trên hay không bị hở, bị hô vẩu nhưng các răng trên mỗi cung hàm lại không đều đặn với nhau. Đó là lý do giải thích tại sao mà khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng.

Khi đó, đương nhiên là nên niềng răng để chỉnh lại thẩm mỹ cho khuôn răng. Cũng có thể bác sỹ chỉ định niềng răng còn nhằm mục đích tạo khoảng trống chuẩn cho việc tạo hình chiếc răng vĩnh viễn bị thiếu.

Nếu bạn không yên tâm với chỉ định này có thể thu xếp đến Nha khoa Paris để được khám lại chính xác hơn. Trong trường hợp không cần niềng răng thì chắc chắn bác sỹ sẽ không chỉ định thực hiện. Chỉ khi thật sự cần thiết, bác sỹ mới khuyên nên niềng răng để duy trì tính thẩm mỹ và sức khỏe của khuôn răng về lâu dài.

Khi đó, cháu bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Công nghệ này cho phép chỉnh hình răng vượt trội với những ưu điểm sau đây:

– Công nghệ giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa,

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, khoog xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

– Không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Để được các chuyên gia Foorsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề cũng như những ca điều trị thực tế thành công.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi thăm khám và chỉnh nha tại Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tâm nhất cho bạn và cháu gái.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn tại sao khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng cho trường hợp cụ thể của cháu gái bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x