Niềng răng

Tại sao niềng răng Invisalign phải sử dụng nhiều khay niềng?

Bạn có thể ngạc nhiên và thắc mặc tại sao niềng răng Invisalign lại cần phải sử dụng đến nhiều khay niềng như vậy trong khi niềng răng mắc cài chỉ cần tới 1 bộ mắc cài duy nhất? Đây là một trong những điểm làm nên nét đặc trưng của niềng răng Invisalign mà người chỉnh nha nên biết.

1. Đặc điểm của khay niềng Invisalign

Invisalign là một trong hai phương pháp có thể sử dụng để chỉnh sửa hàm răng và khớp cắn sai lệch. Đặc trưng cơ bản của phương pháp niềng răng invisalign là sử dụng khí cụ chỉnh nha rất đặc biệt. Đó là những chiếc khay niềng giống bằng nhựa trong suốt.

 niềng-răng-Invisalign-1Hình dáng của khay niềng Invisalign

Khay được thiết kế trùng khớp với khuôn răng nên khi đeo vào răng, khay không chỉ gắn chặt mà còn tạo ra lực để răng di chuyển.

Chất liệu sử dụng để làm khay niềng là nhựa chuyên dụng, có tính đàn hồi tương đối tốt, bám vào các răng và tạo lực hiệu quả. Nhựa làm khay đã qua kiêm định y tế và được công nhận là an toàn đối với răng miệng.

Có một điểm đặc biệt là khay niềng Invisalign chỉ được chế tạo tại 1 cơ sở duy nhất trên Thế giới là Ngân hàng Invisalign đặt tại Hoa Kỳ. Tất cả những ca niềng răng trong suốt bằng khay niềng Invisalign thực hiện trên toàn Thế giới đều phải do Nhà máy Invisalign này chế tạo.

2. Tại sao phải sử dụng đến nhiều khay niềng Invisalign?

Dựa trên đặc điểm của khay niềng có thể thấy nó là khí cụ chỉnh nha ít tính linh động. Khay niềng là một khối, nên dù có độ đàn hồi tốt thì việc co kéo cũng rất hạn chế. Một khay niềng răng như thế cũng chỉ có thể tạo ra lực kéo răng ở một mức độ nhất định và không thể vượt qua ngưỡng đó.

 niềng-răng-Invisalign-2Mỗi khay Invisalign có khả năng dịch chuyển răng trong một khoảng nhất định

Bởi vậy, khi niềng răng trong suốt, người chỉnh nha phải đeo nhiều khay niềng và theo thứ tự đánh số. Mỗi khay có một “hạn sử dụng” riêng đã được các chuyên gia chỉnh nha tại Ngân hàng Invisalign tính toán và phán đoán hướng di chuyển răng trên phần mềm vi tính hiện đại. Cho nên, đến một thời điểm nhất định, sẽ phải thay khay niềng tiếp theo để tiếp tục tăng lực kéo răng.

Như vậy, có thể hiểu là mỗi khay niềng đại diện cho một lần chỉ định tăng lực, tương đương với trong niềng răng mắc cài.

Đó là lý do giải thích tại sao, trong mỗi ca chỉnh nha, người điều trị phải sử dụng đến một bộ khay có thể hơn 20 chiếc trong toàn bộ quá trình điều trị.

3. Niềng răng Invisalign cần thực hiện tại Nha khoa uy tín

Invisalign là phương pháp niềng răng khó và phức tạp. Chỉ định lực thường không linh động giống như mắc cài nên bác sỹ đôi khi vẫn phải bị động. Do đó, muốn chỉnh nha bằng Invisalign thành công, bác sỹ phải giỏi và có nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, để niềng răng Invisalign cho hiệu quả cao nhất, đạt tiêu chuẩn, bác sỹ còn phải có sự liên kết chặt chẽ với các bác sỹ và chuyên gia Invisalign tại Mỹ. Việc này đòi hỏi, trình độ chỉnh nha của bác sỹ phải chuyên sâu và đạt trình độ Quốc tế.

 niềng-răng-Invisalign-3Quá trình niềng răng Invisalign tại Nha khoa Paris

Đó là yêu cầu cần có và cũng chính là kinh nghiệm đúc rút được trong lĩnh vực chỉnh nha thực tế tại Nha khoa Paris. Bác sỹ phụ trách niềng răng tại trung tâm đã qua đào tạo chỉnh quy tại Pháp, tu nghiệp nhiều năm tịa Mỹ về chỉnh nha và có kinh nghiệm niềng răng thực tế. Đặc biệt, bác sỹ luôn có mối giao lưu và gắn kết chặt chẽ với các chuyên gia tại Ngân hàng Invisalign.

Cũng đã có không ít trường hợp chỉnh răng hô – móm, răng khấp khểnh, răng thừa và sai lệch khớp cắn nghiêm trọng được điều trị thành công tại Trung tâm.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào các bác sỹ niềng răng thẩm mỹ tại Paris. Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về trung tâm khi cần được giải đáp các thắc mắc, bác sỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x