Niềng răng

Tại sao niềng răng lại khiến răng bị đau ê?

Niềng răng chỉ làm răng dịch chuyển với tố độ cực nhỏ và hoàn toàn không xâm lấn mô răng cũng như mô mềm quanh răng. Vậy tại sao vẫn có tình trạng niềng răng bị đau ê?

1. Do nền răng yếu

Trong điều kiện bác sỹ chỉnh lực đảm bảo và chỉ ở mức độ rất nhỏ nhưng vẫn khiến cho người niềng răng thấy bị đau ê. Đó là do bản chất nền răng của người chỉnh nha không được chắc khỏe. Cho nên, ngay cả khi sự di chuyển của răng và thay đổi của xương ở chân răng là rất nhỏ thì vẫn khiến cho bạn cảm thấy bị ê ẩm.

Tại-sao-niềng-răng-lại-khiến-răng-bị-đau-ê-1Mắc cài tự buộc sẽ hạn chế ma sát trong rãnh mắc cài

Tình trạng răng và xương quá nhạy cảm cũng sẽ gây ra cảm giác ê đau cho răng trong khi niềng.

2. Do loại mắc cài không đảm bảo

Khi niềng răng, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đó, các mắc cài sẽ được nối với nhau bổi dây cung, dây này nằm trong rãnh mắc cài. Khi lực kéo tạo ra dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu mắc cài đảm đảm thì sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài. Nhưng ngược lại, nếu mắc cài không đảm bảo lực ma sát sẽ tạo ra lớn làm cho răng bị đau. Trường hợp này thường xảy ra khi dùng niềng răng mắc cài thường.

Tại-sao-niềng-răng-lại-khiến-răng-bị-đau-ê-2Ăn nhai không giữ gìn sẽ làm răng đang niềng bị đau

3. Do không giữ gìn trong khi niềng

Việc bạn ăn nhai không chú ý giữ gìn hoặc ăn đồ quá cứng sẽ tác động lên mắc cài làm ảnh hưởng đến răng. Hơn nữa, trong tình trạng răng đang dịch chuyển khá nhạy cảm mà chịu lực nhai lớn và không ổn định thì rất dễ bị đau và ê buốt.

4. Do kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo

Kỹ thuật này do bác thực hiện và chỉ định. Khi mà kỹ thuật thô sơ và không được tối ưu trong thao tác thì bệnh nhân sẽ phả đối mặt với nhiều tính huống khó chịu và ê đau răng. Chảng hạn như chỉ định tăng lực không phù hợp, đốt cháy giai đoạn, chỉ định lực kéo sai hoặc quá mạnh khiến cho niềng răng bị đau.

Tại-sao-niềng-răng-lại-khiến-răng-bị-đau-ê-3Khi bác sỹ tăng kực không đảm bảo cũng khiến răng bị đau

5. Cách khắc phục tình trạng ê răng trong khi niềng

Cần chú ý đặc biệt đến 3 điều cơ bản sau đây để có được ca niềng răng hiệu quả mà vẫn ăn toàn không bị đau ê:

– Chọn loại mắc cài đảm bảo:

Mắc cài tự buộc sẽ cho hiệu quả niềng răng tốt hơn, nhanh hơn và không bị tác động bởi lực ma sát, cũng không bị thay đổi bất thường gây đau ê răng.

– Chọn bác sỹ giỏi

Bí quyết của chỉnh nha thành công là phải có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị. Bác sỹ chính là người phán đoán được nền răng, tốt độ di chuyển của răng và chỉ định lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn để tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất mà hoàn toàn không gây đau cho người niềng.

Tại-sao-niềng-răng-lại-khiến-răng-bị-đau-ê-4

– Chọn công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL

Công nghệ này có 4 ưu điểm nổi bật, rất xứng đáng để bạn lựa chọn:

+ Răng được chỉnh lại thẩm mỹ, đều đặn, thẳng tắp, khuôn răng đẹp

+ Lộ trình điều trị không sai khác, đảm bảo theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

+ Răng và xương đều dịch chuyển ổn định và tương thích với nhau, không bị đau và yếu đi sau khi niềng.

+ Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng trong suốt.

Công nghệ này được chínhcacs bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên có độ chính xác cao, đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Kết quả điều trị thực tế tại trung tâm đã chứng tỏ cho sự ưu việt thực sự của công nghệ này. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tư vấn chi tiết hơn để có được ca niềng răng hiệu quả và hoàn toàn không đau ê.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x