Niềng răng

Tại sao phải bắt buộc niềng răng khi bị khớp cắn chéo?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em được chẩn đoán là bị khớp cắn chéo sau khi khám ở một nha khoa tại Quảng Ninh. Em có yêu cầu phẫu thuật nhưng ở đó không thực hiện được vì chỉ là nha khoa chữa răng thông thường mà bác sỹ nói bắt buộc phải niềng răng. Niềng răng thì em không muốn thực hiện vì mất khá nhiều thời gian. Mong bác sỹ tư vấn giúp nếu em đến Paris điều trị thì có bắt buộc phải niềng răng khi bị khớp cắn chéo không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Nguyên Trang – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Trang!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao phải bắt buộc niềng răng khi bị khớp cắn chéo của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu kết quả chẩn đoán là chính xác thì bạn cần phải trải qua niềng răng khi bị khớp cắn chéo mới có thể điều trị triệt để được ngay cả khi bạn đến trung tâm niengrangthammy.info chữa trị.

Tại sao phải bắt buộc niềng răng khi bị khớp cắn chéo?

Khớp cắn chéo không thể phẫu thuật để chỉnh sửa được. Bạn không nên nhầm lẫn với tình trạng khớp cắn lệch. Khớp cắn chéo là tình trạng các răng xiêu vẹo, lệch lạc, trên cùng một hàm răng có thể chia thành các nhóm răng, nhóm ở ngoài hàm dưới, nhóm lại ở bên trong hàm dưới, các khe răng thưa lệch nhau, tỷ lệ các khe thưa cũng lệch lạc không theo trật tự nào. Nhưng với khớp cắn lệch thì khác, chỉ là hàm răng trên lệch hẳn so với hàm răng dưới, răng không xiêu vẹo, trên cùng một hàm các răng vẫn đều đặn với nhau, không sai khác.

Do đó, nếu răng lệch thì chỉ cần phẫu thuật là sẽ có khẩu hình đẹp và khuôn răng không phải chỉnh sửa gì. Nhưng với khớp cắn chéo, căn nguyên không nằm ở xương hàm nên dù phẫu thuật cũng không có tác dụng gì. Bản chất của khớp cắn chéo nằm ở sự sai lệch của răng, hàm răng cần phải chỉnh nha mới có thể chỉnh cho đều đặn và về tỷ lệ đúng. Cũng chỉ niềng răng khi bị khớp cắn chéo mới tạo hình được sự tương quan giữa hai hàm răng hài hòa nhất.

Bạn bị khớp cắn chéo nên không thể phẫu thuật. Hơn nữa, phẫu thuật là kỹ thuật chỉnh hàm mặt chuyên sâu, phải tiến hành giải phẫu nên chỉ có những Trung tâm Nha khoa lớn như Paris mới có thể đảm trách được. Paris không chỉ là cơ sở điều trị nội nha thông thường mà còn là trung tâm chỉnh hình hàm mặt uy tín. Những nha khoa chỉ chữa trị nội nha thông thường không có bác sỹ giải phẫu hàm mặt giỏi nên không thể điều trị cho bạn được.

Nếu bạn đến Paris để điều trị thì bác sỹ sẽ tiến hành niềng răng khi bị khớp cắn chéo cho bạn bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ này do chính các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu thành công.

Công nghệ ứng dụng dựa trên hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay với độ lưu trữ lớn, tạo lực bền bỉ, ổn định, không sai khác và duy trì dài lâu trong suốt quá trình điều trị. Nhờ thế hàm răng không chỉ được chỉnh lại đều đặn mà các răng còn được kéo lại cho đối xứng tương quan hài hòa với nhau, các khe răng cân xứng nên vòm hàm đẹp, tự nhiên.

Công nghệ này giúp bạn trải qua niềng chỉnh khớp cắn chéo an toàn thoải mái và không bị yếu đi sau khi điều trị.

Công nghệ hiện chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề của đội ngũ bác sỹ nha khoa của Trung tâm. Bởi vậy bạn có thể yên tâm sẽ được niềng răng khi bị khớp cắn chéo được hiệu quả với thời gian ngắn nhất.

Nguyên Trang vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin sau đây để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về Tại sao phải bắt buộc niềng răng khi bị khớp cắn chéo và hướng điều trị nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x