Niềng răng

Tại sao phải cắt kẽ khi niềng răng Invisalign?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em xin tư vấn niềng răng ở nha khoa tại Huế. Vì răng em chỉ hơi khấp khểnh nên em muốn dùng khay niềng trong suốt để cho thẩm mỹ và cũng không phải nhổ răng. Nhưng sau khi thăm khám, bác sỹ ở đó nói phải cắt kẽ nên em hơi lo ngại. Như thế cũng khác gì nhổ răng. Mong bác sỹ Paris tư vấn thêm cho em tại sao phải cắt kẽ khi niềng răng bằng khay niềng Invisalign không ạ. Vì ở xa em không ra Trung tâm để điều trị được, mong được bác sỹ giải đáp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Mộng Quỳnh – Huế)

Trả lời :

Chào bạn Mộng Quỳnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao phải cắt kẽ khi niềng răng Invisalign của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉ định cắt kẽ khi niềng răng được áp dụng khá phổ biến khi dùng khay niềng răng trong suốt Invisalign.

Tùy vào đặc điểm răng của từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khôn hoặc cắt kẽ nếu niềng răng Invisalign. Trong hai chỉ định này, cắt kẽ được xem là nhẹ nhàng hơn, hoàn toàn không giống với nhổ răng bạn nhé!

Mục đích của việc cắt kẽ khi niềng răng là để tách các răng ra, không bị dính vào nhau để dễ dàng di chuyển hơn khi đeo khay niềng. Hơn nữa, cắt kẽ cũng đồng thời tạo ra thêm những khoảng trống nhỏ để răng có thêm chút ít không gian di chuyển được dễ dàng nhất.

Vì thế, cắt kẽ chỉ tương đương với nhổ răng ở mục đích áp dụng là để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển, hoàn toàn không giống nhau ở mức độ can thiệp sâu đến cấu trúc khuôn răng.

Bạn nên tin tưởng vào sự tư vấn của bác sỹ mới có thể đưa quá trình chỉnh nha đạt đến giá trị tốt nhất được. Bác sỹ chỉnh nha một khi đã nhận điều trị có nghĩa phải rất tự tin vào khả năng của mình vì nếu không có đủ năng lực và tay nghề không cao thì bản thân bác sỹ cũng rất e ngại khi nhận điều trị.

Bởi vậy, nếu đã lựa chọn bác sỹ nào điều trị thì nên tin tưởng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho niềng răng đạt được hiệu quả cao.

Tin vào bác sỹ cũng là yêu cầu cần thiết khi bạn thực hiện chỉnh nha tại Paris. Bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL hiện đại để chỉnh răng tốt nhất cho bạn nhằm đạt được đầy đủ các ưu điểm sau đây:

– Giúp di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn ty lệ và khuôn miệng hài hòa,

– Cho hiệu quả chỉnh nha đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không sai khác nhờ hệ thống mắc cài linh động, bền bỉ nhất hiện nay,

– Quy trình niềng răng không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau niềng chỉnh.

Đây là công nghệ mà Paris đã được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa Paris và đang hỗ trợ rất đắc lực cho bác sỹ trong điều trị chỉnh nha. Nhưng bên cạnh đó, vẫn cần có sự hợp tác đặc biệt giữa bác sỹ với bệnh nhân mới có thể đảm bảo cho ca điều trị thành công như ý được.

Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về chỉ định cắt kẽ khi niềng răng hoặc các chỉ định khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 19006900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x