Niềng răng

Tại sao phải đeo mắc cài niềng răng nhiều năm mới hiệu quả?

Dẫu được bác sỹ giỏi, chuyên sâu và có trình độ điêu luyện với đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất về mắc cài và công nghệ hỗ trợ thì khi chỉnh nha, bạn vẫn phải đeo mắc cài nhiều năm mới mang lại hiệu quả. Đó cũng là “kỷ lục” lớn nhất của niềng răng so với tất cả các kỹ thuật nha khoa khác, bao gồm cả những cuộc đại phẫu như chỉnh hàm, cấy ghép,…

Sở dĩ niềng răng phải đeo mắc cài trong nhiều năm như vậy là bởi những lý do về mặt bản chất của kỹ thuật và liên quan đến những yếu tố mà mắc cài tác động trực tiếp. Những căn cứ sẽ được phân tích cụ thể sau đây:

1. Mắc cài phải tác động tới các yếu tố cứng chắc

Niềng răng là kỹ thuật tác động điều chỉnh lại kết cấu của răng và xương. Khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ cũng có nghĩa là răng đã tồn tại vững chắc trong “tổ” của nó bao gồm sự liên kết của xương ổ răng, dây chằng nha chu, nướu,… Bản thân kết cấu này không dễ gì làm di dịch hay thay đổi được.

 đeo-mắc-cài-niềng-răng-nhiều-năm-1Cấu trúc răng và xương hàm rất  cứng chắc và khó là thay đổi vị trí

Trong khi xương ổ rất cứng chắc thì các hệ thống bao quanh chân răng lại phức tạp, gắn kết chặt chẽ. Khi niềng răng, mắc cài phải tác động vào toàn bộ tổ chức này với một lực kéo không lớn của những chiếc mắc cài nhỏ bé. Điều này hẳn nhiên dẫn đến việc di chuyển của răng không thể nhận thấy ngay được mà cần phải có khoảng thời gian đủ dài.

2. Lực kéo của mắc cài rất nhỏ

Do sự cứng chắc của tổ chức xương ổ và răng, nên lực kéo của niềng răng mắc cài chỉ có thể thực hiện theo chiến lược “mưa dầm”, mỗi ngày một chút, bền bỉ và ổn định từng ngày mới có thể tạo ra sự thay đổi lớn sau nhiều năm.

Lực kéo này còn bị chi phối bởi cảm giác của người điều trị. Nếu xiết quá mạnh có thể khiến cho người chỉnh nha bị đau nhức, khó chịu. Dó đó, lực kéo của mắc cài phải được kiểm soát ở ngưỡng không gây ra sự đau đớn cho người điều trị.

 đeo-mắc-cài-niềng-răng-nhiều-năm-2Mắc cài muốn làm răng di chuyển phải tạo lự xiết răng trong thời gian dài

3. Rút ngắn thời gian đeo mắc cài bằng cách nào?

Vẫn với cùng một bác sỹ điều trị nhưng nếu sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL, bạn sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha nhanh hơn và thẩm mỹ hơn.

Công nghệ này không chỉ giúp đưa các răng nhanh chóng về vị trí thẩm mỹ như mong muốn mà còn tạo nên khuôn răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với tỷ lệ khớp cắn chuẩn. Hiệu quả chỉnh nha này được đảm bảo tối thiểu cũng phải đúng với thời gian niềng răng dự liệu theo lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ ban đầu. Hoặc tốt hơn là có thể rút ngắn được thời gian điều trị, giúp người chỉnh nha tháo bỏ mắc cài trước dự kiến. Đặc biệt, công nghệ còn đảm bảo cho cả răng và xương lấy lại được sự ổn định và bền chắc sau nhiều năm di chuyển một cách nhanh nhất.

Đây là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha thuộc bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ. Niềng răng 3M UGSL đã được Y khoa Quốc tế công nhận là đạt tiêu chuẩn ADA, đáng tin cậy và hữu ích đối với bệnh nhân.

đeo-mắc-cài-niềng-răng-nhiều-năm-3Công nghệ hỗ trợ niềng răng hiệu quả trong thời gian ngắn hơn

Điều này cũng đã được kiểm định thực tế tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Đã có nhiều bệnh nhân hô vẩu, răng khấp khểnh, chen chúc, răng thưa và sai lệch khớp cắn nghiêm trọng được bác sỹ chỉnh nha Paris điều trị thành công nhờ công nghệ này.

Bạn có thể liên hệ về Paris để được tư vấn thêm khi cần niềng chỉnh răng mọc lệch lạc bằng công nghệ hiện đại, bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x