Niềng răng

Tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu?

Tại sao phải hàn răng? Hàn răng là phương pháp phục hình thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay như: răng sâu, răng sứt mẻ…Bên cạnh đó hàn răng giúp bạn phục hồi chức năng nhai của răng.

Tại sao phải hàn răng khi bị sâu?

Tại sao phải hàn răng? Việc hàn trám để điều trị răng sâu là điều cần thiết và chắc chắn phải thực hiện. Đây là cách chữa sâu răng hiệu quả và được áp dụng rất phổ biến hầu hết trong các trường hợp răng bị vi khuẩn tấn công tạo nên các lỗ sâu. Khi một lỗ hổng xuất hiện trên răng (bề mặt nhai hay thân răng…) có nghĩa là các tác nhân vi khuẩn sinh dưỡng hidratcarbon phản ứng với axit gây xói mòn cấu trúc men răng cảu bạn. Hàn răng là cách trám bít vật liệu nha khoa vào phần răng bị sâu sau khi đã nạo sạch vết sâu để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào gây sâu răng trở lại, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường.

Tại sao phải hàn răng khi bị sâu?

Tại sao phải hàn răng khi bị sâu?

Răng bị sâu nếu không được hàn trám kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vi khuẩn tấn công vào tủy và dẫn đến bị viêm tủy. Khi tủy bị viêm thì chắc chắn răng sâu phải lấy tủy hoặc trong tình trạng xấu nhất có thể nhổ bỏ răng. Và cho dù có lấy tủy để tránh những cơn đau buốt thì răng cũng sẽ không còn độ cứng như trước, giòn hơn và rất dễ vỡ nếu chịu tác động của lực nhai mạnh.

Tại sao phải hàng răng? Hàn trám còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Răng sâu chủ yếu ở răng hàm và vật liệu chính dùng để hàn trám là amalgam. Nhưng đối với các trường hợp răng sâu ở phần răng cửa thì việc hàn trám lại vô cùng cần thiết để không chỉ đảm bảo ăn nhai bình thường, hạn chế vết sâu phát triển to ra mà còn mang tính thẩm mỹ. Vật liệu hàn trám răng cửa là composite, đây là chất liệu có màu sắc tự nhiên giống như răng thật, khi hàn trám đảm bảo không bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, trám bít với composite thường gặp phải vấn đề về độ bám dính không cao, sau một thời gian ăn nhai có thể bị bong bật ra, khi đó bạn cần đến gặp nha sĩ để tháo miếng trám và thao tác trám lại từ đầu.

Tại sao phải hàn răng - Hàn răng cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Tại sao phải hàn răng – Hàn răng cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Hàn răng bị sâu được tiến hành như thế nào?

Để hàn răng thì việc đầu tiên là loại bỏ hết phần mô ngà bị nhiễm vi khuẩn gây sâu răng. Đây là thao tác cần thiết để làm sạch vết sâu, tránh tình trạng mầm mống vi khuẩn còn ủ trong răng, sau khi hàn trám gây đau nhức cũng như lan xuống tủy gây viêm tủy. Sau khi mô răng bệnh được nạo sạch, bề mặt khoang sâu trên răng tiếp tục được làm sạch bằng dung dịch axit etchant giúp hòa tan bề mặt khoáng chất tại khoang sâu để sẵn sàng cho việc đưa dung dịch trám vào lỗ sâu răng. Khi dung dịch lỏng amangam hoặc composite được đưa vào sẽ dần dần đông đặc lại dưới tác dụng ánh sáng giúp kết dính với lớp ngà răng thật. Chất liệu trám được tạo hình chuẩn khít với khớp cắn, phục hình lại răng gần như nguyên vẹn. Thao tác hàn trám răng đạt chất lượng cao, vết trám khít bền chắc cũng như không gây nên ê nhức sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề chuyên môn của nha sĩ.

Tại sao phải hàn răng – Hàn răng giúp phục hình cho răng một cách tốt nhất

Tại sao phải hàn răng  Hàn răng giúp phục hình cho răng một cách tốt nhất

Hàn răng với công nghệ tiên tiến Laser Tech của Hoa Kỳ

Với công nghệ tiên tiến Laser Tech của Hoa Kỳ giúp cho vết trám có được độ bám dính tốt hơn. Nó được đánh giá là công nghệ trám răng tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội. Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp và có độ kết dính cao nhất. Công nghệ hàn trám Laser Tech cũng giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám. Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt, tăng tính thẩm mỹ cho răng. Vết trám theo công nghệ mới có độ bền chắc trong nhiều năm mà không cần hàn trám lại.

Các nha sĩ tại Nha khoa Paris được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ với thao tác chính xác, nhẹ nhàng sẽ hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa, khắc phục tình trạng răng sâu mà không gây nên ê buốt quá nhiều.

Bình luận mặc định

x