Niềng răng

Tại sao phải nong rộng hàm dưới khi niềng răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đi khám niềng răng ở nha khoa tại Hải Phòng, bác sỹ nói phải nong hàm dưới và xiết hàm trên, cũng không phải nhổ răng nữa. Em băn khoăn quá, vì thấy nhiều người niềng răng không phải nong hàm và còn phải nhổ răng mới thực hiện được. Vì thế em sợ ở đó niềng răng không đảm bảo. Mong bác sỹ Paris tư vấn giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Phương Liên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Liên!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Với bao nhiêu trường hợp niềng răng thì có bấy nhiêu chỉ định điều trị khác nhau, không ai giống ai. Tùy vào tình trạng răng và xương hàm của từng người mà bác sỹ điều trị sẽ có những cách xử lý khác nhau. Có người phải nhổ răng, người khác lại phải nong hàm, cắt kẽ, hoặc dùng thêm trụ vít Implant,…

Mỗi người là một tình huống, khi răng trên cung hàm chen chúc muốn niềng răng được cần phải nhổ bớt răng. Trường hợp này khá phổ biến nên có thể vì vậy mà bạn thấy nhiều người phải nhổ răng khi chỉnh nha. Tuy nhiên, đó không phải là chỉ định bắt buộc và áp dụng với tất cả mọi người.

Tình huống nong rộng hàm cũng như thế. Việc nong rộng hàm được chỉ định khi hàm bị hẹp, phải nong rộng mới chỉnh nha cho hiệu quả cao nhất. Nhưng do tìn huống này không nhiều nên bạn ít thấy các trường hợp khác niềng răng phải nong rộng hàm là chuyện dễ hiểu.

Với trường hợp của bạn cũng như vậy. Chỉ định của bác sỹ là nong rộng hàm dưới và xiết hàm trên. Từ đó có thể thấy có lẽ là do hàm dưới bị hẹp hơn nhiều so với hàm trên. Vì thế cần tiến hành nong rộng hàm dưới, đồng thời xiết hàm trên. Do đã xiết hàm trên nên khả năng là răng hàm trên của bạn không bị chen chúc nên không cần phải nhổ răng vẫn có thể niềng răng được hiệu quả.

Bởi vậy, bạn không nên quá thắc mắc vì trong quá trình niềng răng, bác sỹ nếu đã không thể điều trị thì chắc chắn sẽ không điều trị. Nhưng nếu bác sỹ đã thực hiện chỉnh nha thì sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp nhất và có lợi nhất cho ca điều trị của bạn. Một trong những yếu tố giúp niềng răng thành công là việc bệnh nhân phải tin tưởng vào người bác sỹ mình đã lựa chọn.

Nếu bạn vẫn không yên tâm với chỉ định điều trị của bác sỹ ở Hải Phòng có thể thu xếp tới Nha khoa Paris để được bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha điều trị trực tiếp. Bác sỹ phụ trách niềng răng tại Paris đã từng được đào tạo tại Pháp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hơn nữa, bạn sẽ được điều trị bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại do câc bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế vào chuyển giao độc quyền.

Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm nổi bật nhất mà các kỹ thuật niềng răng thông thường không có được, cụ thể như sau:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hài hòa giữa hai hàm trên và dưới
– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ngoài dự liệu
– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Với công nghệ này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chỉ định điều trị của bác sỹ.
Tốt nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp về trung tâm, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này và cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x