Niềng răng

Thắc mắc đeo niềng răng có đau không?

Câu hỏi:

Thưa nha khoa Paris, Liệu đeo niềng răng có đau không ạ? Năm nay em 22 tuổi và hàm trên bị hô ra ngoài, các răng mọc cũng khấp khểnh không đều nhau. Em muốn đi niềng răng nhưng không biết đến tầm tuổi này thì còn có hiệu quả không.  (Bảo Yến – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bảo Yến!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về Thắc mắc đeo niềng răng có đau không này.

Trường hợp hàm trên bị hô ra ngoài và răng khấp khểnh không đều nhau có thể do sai lệch khớp cắn hoặc là cấu tạo xương hàm. Nếu nguyên nhân ở khớp cắn thì bạn có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng để đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp răng hô vì cấu tạo xương hàm đưa ra ngoài thì khó khăn hơn, sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật trượt hàm trước rồi kết hợp với chỉnh nha bằng mắc cài. Để có thể xác định được bạn ở trong trường hợp nào thì cần thiết phải trực tiếp đến trung tâm nha khoa. Tại đây, các chuyên gia nắn chỉnh nha sẽ thăm khám và tư vấn chính xác phác đồ điều trị giúp bạn thông qua phim chụp răng X-ray.

Niềng răng đem lại hiệu quả cao nhất trong thời kỳ răng vĩnh viễn còn đang tiếp tục phát triển và chưa cố định tức là từ 12-18 tuổi. Qua giai đoạn này, răng đã ổn định thì việc nắn chỉnh khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian niềng răng trung bình sẽ từ 1-2 năm. Tuy nhiên, hiệu quả của chỉnh nha vẫn đạt được tối đa nếu bệnh nhân không chậm trễ trong quá trình tái khám định kỳ để bác sỹ điều chỉnh niềng răng mắc cài đồng thời sau khi tháo niềng đeo bộ dụng cụ hỗ trợ đúng thời gian và theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh răng tái xô lệch.

Thắc mắc đeo niềng răng có đau không?

Về cơ bản, quá trình niềng răng nếu không phải là các trường hợp phức tạp do cấu tạo xương hàm cần phải phẫu thuật trượt hàm, răng mọc thừa và khấp khểnh cần nhổ bớt, thiếu răng cần phải cắm vít mini implant làm trụ căng dây cung môi hoặc phải phẫu thuật tách nướu… thì niềng răng không quá đau đớn. Cho dù phải thực hiện kèm những thủ thuật nêu trên thì nha khoa hiện nay đã rất phát triển, với các loại thuốc tê hiện đại thì cảm giác đau buốt cũng được giảm thiểu tối đa. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về việc đeo niềng răng có đau không.

Khi niềng răng, áp lực từ chốt, dây cung môi tạo ra trên răng để sắp xếp lại vị trí răng cũng sẽ gây ê buốt. Bộ khí cụ này cũng có thể khiến người đeo ban đầu cảm thấy rất vướng đặc biệt ở phần má trong và lưỡi. Bạn cũng sẽ thấy một chút khó khăn khi ăn uống nên nếu muốn tránh tê nhức thì cần ăn đồ mềm như cháo, súp tránh phải dùng lực nhai cắn quá nhiều vừa gây thêm áp lực lên răng lại vừa dễ hỏng bộ mắc cài.

Trong trường hợp đeo mắc cài có cảm giác quá ê buốt thì bác sỹ sẽ kê đơn giảm đau giúp bạn hoặc khuyên bạn dùng khay niềng răng invisalign. Cơn ê buốt sẽ giảm dần và biến mất theo thời gian nên bạn yên tâm cảm giác đau không phải vấn đề cần lo lắng khi quyết định niềng răng.

Nếu bạn muốn được thăm khám và tư vấn miễn phí Thắc mắc đeo niềng răng có đau không bởi các chuyên gia chỉnh nha dày dạn kinh nghiệm tại nha khoa Paris, bạn hoàn toàn có thể liên hệ qua số hotline hoặc điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bên dưới. Nha khoa Paris luôn sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc giúp bạn!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x