Niềng răng

Thắc mắc nếu bị hô hàm có niềng răng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em bị hô nhưng nhìn hàm răng khá đều không bị chìa ra. Theo tìm hiểu thì có lẽ em bị hô hàm và phải phẫu thuật, nhưng em rất sợ và chỉ muốn niềng răng thôi. Vậy bác sĩ cho em hỏi nếu bị hô hàm có niềng răng được không? Em xin cảm ơn (Minh Thắng – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Minh Thắng !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Nếu bị hô hàm có niềng răng được không các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Hiện nay có 2 phương pháp chữa hô là niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.. Để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc bị hô hàm có niềng răng được không bạn phải được thăm khám và tư vấn tại trung tâm nha khoa chất lượng. Tránh tình trạng tiền mất mà tật vẫn mang sau khi điều trị.

rang-vo-phai-lam-sao-1

Bị hô hàm có niềng răng được không?

Bị hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có nguyên nhân là do xương hàm trên phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm dưới. Khi đó, muốn chỉnh lại cho hai hàm cân đối với nhau theo tỷ lệ chuẩn cần phải tác động đến xương hàm. Trong tình huống này, chỉ phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể đem lại hiệu quả như ý.

Trong khi đó bản chất của kỹ thuật niềng răng là tác động tới răng làm cho răng di chuyển, đồng thời kéo răng lui vào trong cho nên sẽ không hiệu quả nếu dùng để điều trị hô do xương hàm. Niềng răng chỉ có thể chữa hô vẩu trong trường hợp bị hô do răng.

Một số trường hợp, bị hô hàm vẫn có thể dùng cách niềng răng để khắc phục. Đó là khi mức độ mà xương hàm đưa ra không quá lớn, tỷ lệ hô nhẹ có thể chỉ cần kéo hàm răng vào trong đôi chút là có thể hỗ trợ giảm hô cho khuôn miệng mà vẫn không làm cho vòm răng xấu đi.

Có thể nói rằng niềng răng là phương pháp giúp chỉnh hình hô phổ biến hiện nay. Tuy nhiên niềng răng hô ở người trưởng thành thời gian sẽ lâu hơn với trẻ em, vì lúc này xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định. Do đó, kế hoạch điều trị thường Bs sẽ chỉ định nhổ răng để sữa chửa khuyết điểm. Ngoài ra còn một số trường hợp Bs sẽ chỉ định đặt minivis để kết quả điều trị tốt hơn cũng như rút ngắn thời gian điều trị hàm hô hơn. Bên cạnh đó những trường hợp hô xương hàm ở mức độ quá nặng thì niềng răng cũng không giải quyết hết và chỉ có thể chọn phương pháp phẫu thuật gọt xương.

Như vậy, để xác định bị hô hàm có niềng răng được không bạn cần được thăm khám và chụp phim toàn cảnh để phân tích chính xác tỷ lệ xương hai hàm và tương quan các răng. Phim chụp mà bạn đang có chưa hẳn đáp ứng được yêu cầu chụp phim cho chỉnh hình hàm mặt và chỉnh nha bạn nhé!

Nếu niềng răng được bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn niềng răng mà không cần phẫu thuật để tránh xâm lấn sâu đến cấu trúc hàm mặt. Bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.  Với những ưu điểm vượt trội, hiện niềng răng mắc cài 3M UGSL là cách được rất nhiều khách hàng lựa chọn tại Paris.

Để được tư vấn tốt hơn bị hô hàm có niềng răng được không. Bạn vui lòng liên theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn và tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Băn khoăn chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào?

>>> [Tư vấn] Chỉnh răng hô ở đâu tốt?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x