Niềng răng

Tham khảo các loại niềng răng và chi phí

Niềng răng hiện nay đang là phương pháp được áp dụng khá phổ biến trong việc chỉnh nha. Ngày càng có nhiêu loại niềng răng ra đời đáp ứng đủ các nhu cầu nguyện vọng của tất cả mọi người. Vậy để biết các loại niềng răng và chi phí từng loại ra sao, hãy xem bài viết tổng hợp dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất.

Mỗi loại có một ưu thế riêng và vì thế, giá của từng loại thường có chi phí khá chênh lệch. Tham khảo các loại niềng răng và chi phí sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Các loại niềng răng

Chúng ta có thể phân chia các loại niềng răng theo một vài tiêu chí điển hình dưới đây.

Dựa vào chất liệu

Chia theo chất liệu chế tạo thì các loại niềng răng có thể bao gồm 3 loại chính:

– Mắc cài niềng răng kim loại

– Mắc cài niềng răng sứ

– Mắc cài niềng răng pha lê

Các loại niềng răng và chi phí

Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ

Trong các loại niềng răng nói trên, loại mắc cài phổ biến nhất và được áp dụng đầu tiên là mắc cài kim loại. Dòng mắc cài niềng răng này có độ bền khá cao, khả năng chịu lực kéo lớn và không dễ dàng bị bung vỡ khi điều chỉnh hay tăng lực.

Riêng đối với mắc cài sứ, nhất là mắc cài pha lê thì độ bền kém hơn nhưng khi lại có tính thẩm mỹ cao, không dễ bị lộ, bị phát hiện khi giao tiếp với người đối diện.

Dựa vào cấu tạo và chức năng

Khi xét về mặt cấu tạo và tính năng, các loại niềng răng có thể chia thành hai loại chủ yếu là:

– Mắc cài niềng răng thường

– Mắc cài niềng răng tự buộc

Hai loại mắc cài này thực chất cũng bao gồm thành phần chính tương tự nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt chỉ có ở phần rãnh mắc cài.

Các loại niềng răng và chi phí

Niềng răng với mắc cài thường dễ bị bung tuột

-Mắc cài thường: dùng thun buộc để cố định dây cung ở rãnh mắc cài. Vì dây cung kết nối giữa các mắc cài với nhau để tạo ra lực kéo. Trong toàn bộ quả trình kéo răng này, dây cung có thể di chuyển qua lại. Dây thun buộc chính là dụng cụ dùng để cố định giúp cố định không cho dây cung di chuyển để từ đó, tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng.

Song, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi, rất dễ xảy ra bung tuột hay lỏng lẻo tạo nên ma sát gây đau răng, ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng.

– Mắc cài tự buộc: Trong khi đó, mắc cài tự buộc lại có thiết kế chốt tự động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Do đó, dây cung sẽ khó bị bong ra, không gây cảm giác đau nhức và làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng. Vì thế, thời gian chỉnh nha với mắc cài tự buộc thường được rút ngắn hơn so với mắc cài niềng răng thường.

Dựa vào hình thức điều trị

Các loại niềng răng và chi phí

Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt ngoài:  Thông thường khi chỉnh nha, mắc cài sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Đây là hình thức phổ biến nhất và được áp dụng đầu tiên trong kỹ thuật chỉnh nha.

Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong: Đối với niềng răng mặt trong, mắc cài được sử dụng có thể là bất cứ loại mắc cài nào. Nhưng để đảm bảo hiệu quả, tốt nhất bạn nên lựa chọn mắc cài tự buộc để không xảy ra những tình trạng bất thường hay sai sót trong khi quá trình niềng chỉnh.

2. Các loại niềng răng và chi phí

Tuy vào từng chất liệu, tính năng, thẩm mỹ mà giá của các loại niềng răng sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết các loại niềng răng và chi phí tại nha khoa Paris để các bạn dễ hình dung, so sánh.

Các loại niềng răng và chi phí 

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 3000.000-5.000.000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp Trọn gói 5000.000-15.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Trọn gói 24.000.000 – 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Trọn gói 30.000.000 – 35.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Trọn gói 30.000.000-35.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Trọn gói 35.000.000-40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 40.000.000-50.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Trọn gói 75.000.000-80.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner Trọn gói 80.000.000-100.000.000
Mini vít hỗ trợ 1 răng 2.500.000

 Nha khoa Paris đã thực hiện ca niềng răng, cho hiệu quả trước sau rất rõ rệt, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Để biết thêm chi tiết về các loại niềng răng và chi phí, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0943 66 77 99, các bác sỹ Paris sẽ tư vấn cị thể cho bạn. 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x