Niềng răng

Thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có 1 chiếc răng bị lệch ra khỏi hàm, nhưng chân răng vẫn ở trong cung hàm, đúng vị trí của nó, chỉ có thân răng thì xiên hẳn vào trong. Các răng còn lại hoàn toàn bình thường, khá đều đặn với nhau. Em chỉ muốn niềng răng, không thực hiện các biện pháp khác. Mong bác sỹ tư vấn giúp em thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu thì xong ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Mỹ Ái – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mỹ Ái!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu 5Hiệu quả chỉnh răng cửa lệch tại nha khoa Paris trong thời gain ngắn

Rất khó để nói cho bạn biết chính xác thời gian chỉnh 1 răng lệch mất bao lâu thì xong. Vì còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, bao gồm mức độ lệch của răng nặng hay nhẹ, nền xương hàm ra sau, răng có thể đáp ứng được yêu cầu chịu lực kéo để di chuyển tốt hay không?… Thường thì thời gian không kéo dài quá lâu giống như khi chỉnh hàm. Nếu những ca chỉnh răng toàn hàm mất khaorng 2 – 3 năm thì chỉnh 2 răng chỉ mất khoảng trên dưới 6 tháng tùy từng trường hợp.

Thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu?

Việc chỉ định chính xác thời gian chỉ có thể được khẳng định sau khi bạn đã trải qua thăm khám thật cụ thể tại Trung tâm. Vì thế, bạn vẫn nên đến trực tiếp Trung tâm, như thế bác sỹ sẽ tư vấn tốt hơn cho bạn.

Nếu chỉ dựa trên mô tả ban đầu như trên thì chỉ xin đưa ra cho bạn hướng điều trị tổng quát có thể sẽ áp dụng được để điều trị cho bạn.

Với tình huống chỉnh 1 răng lệch, bạn có thể phải dùng nắn chỉnh tháo lắp hoặc dùng mắc cài kết hợp với mini vit. Đây đều là hai phương án chỉnh hình răng, tương đương với niềng răng.

Thông thường nếu răng lệch thì có thể niềng răng. Nhưng để tạo ra hiệu quả tập trung hơn chỉ vào một răng lệch thì 1 trong 2 giải pháp trên sẽ tạo ra hiệu quả tốt và nhanh hơn.

Hơn nữa, 2 chỉ định này cũng phù hợp nhất với trường hợp cụ thể của bạn vì bạn chỉ gặp vấn đề với 1 răng lệch, các răng còn lại hoàn toàn bình thường, đều đặn thì không cần thiết phải tác động tới.

Tình trạng răng lệch của bạn còn có 1 điểm khá thuận lợi là chiếc răng vẫn ở trên cung răng, đúng vị trí của nó, chỉ có phần thân là bị lệch. Điều này chứng tỏ rằng răng bị sai thế nên chỉ cần kéo chỉnh thế răng mà không phải tiến hành thêm các chỉ định nới hàm.

Khi đeo hàm nắn chỉnh tháo lắp, vòm hàm sẽ đồng thời được cân chỉnh lại cho đều đặn và chuẩn hơn, chiếc răng lệch cũng được đẩy về thẳng vị trí.

Với niềng răng kết hợp Implant, bạn có hai lựa chọn, hoặc là đeo mắc cài trên cả hàm để vừa chỉnh 1 răng lệch vừa chỉnh lại toàn răng, hoặc là bạn chỉ cần dùng mắc cài cho hai bên răng lệch và 2 vit implant mini để tác động đến răng lệch. Ưu điểm của giải pháp này là tốt ít thời gian hơn nếu sử dụng hàm tháo lắp và niềng răng toàn hàm.

Giải pháp như thế nào sẽ do bạn lựa chọn sau khi đã thảo luận với bác sỹ thật kỹ càng.

Trường hợp bạn sử dụng niềng răng thì bác sỹ Paris sẽ điều trị cho bạn theo công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ này do chính các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm sau đây:

- Chỉnh răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ,

- Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng,

- Không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

- Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa Paris đã phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe mới được Forsyth tin tưởng chuyển giao công nghệ nên bạn có thể yên tâm khi ứng dụng chỉnh 1 răng lệch bằng công nghệ này. Đây cũng là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian chỉnh răng lệch tối đa. Nhiều khách hàng gạp tình huống tương tự như bạn, thậm chí sai lệch răng phức tạp và nặng hơn nhiều cũng đã được điều trị thành công tại Trung tâm nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại này. Bạn có thể xem chi tiết kết quả điều trị ở link sau:

Xem thêm: Hiệu quả điều trị niềng răng thẩm mỹ theo tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ

Vui lòng liên hệ trực tiếp về Paris theo thông tin dưới đây nếu còn gì thắc mắc Thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu hoặc để đặt lịch khám tốt nhất để xác định chính xác thời gian niềng răng thật cụ thể nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x