Niềng răng

Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu sau khi niềng răng?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Không biết là thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu thưa bác sỹ, có phải đeo suốt ngày không ạ và khí cụ này có tác dụng như thế nào ạ? Em có hàm răng trên khá hô vẩu nên em đang có ý định đi niềng răng ạ. Em nghe nói niềng răng khoảng 1-2 năm xong thì cần đeo khí cụ duy trì một thời gian nữa. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hương Trà – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hương Trà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu sau khi niềng răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu sau khi niềng răng 7Hiệu quả niềng răng với thời gian đeo hàm duy trì ngắn nhất tại Nha khoa Paris

Hàm duy trì trong niềng răng thẩm mỹ là một loại khí cụ được sử dụng sau cùng nhằm thay thế khí cụ mắc cài. Thông thường, vị trí các răng của chúng ta luôn thay đổi vì sự tác dụng các cơ xung quanh và sự thay đổi của xương. Sau chỉnh nha các răng có xu hướng quay về vị trí cũ, do đó, hàm duy trì được dùng để cố định và ổn định những các răng mới về vị trí mới. Cố định các răng thật chắc cho tới khi xương và nướu răng phát triển và thích nghi được với sự thay đổi của hàm răng.

Phần lớn khí cụ duy trì chỉnh nha để được thiết kế một cách vừa khít với khuôn miệng nên nó có thể vững chắc trên khuôn miệng bạn trong điều kiện bình thường và không thể bong bật hay rơi ra ngoài.

Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì có thể kéo dài vài tháng đến một năm. Ban đầu, bạn cần phải đeo hàm duy trì chỉnh nha 24/24 và không được tháo ra. Thời gian này có thể kéo dài từ 3 – 4 tuần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Sau khoảng đó thì thời gian đeo hàm duy trì trong ngày sẽ được giảm đáng kể, bạn không nhất thiết phải đeo hàm duy trì 24/24 giờ nữa.

Càng về sau bạn càng phải đeo hàm duy trì ít giờ hơn nhưng không có nghĩa là bạn có thể tháo ra bất kỳ lúc nào. Khoảng thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu của mỗi người có thể không giống nhau, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Bạn cần phải tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì được chỉ định trong ngày. Trong khi đeo hàm, bạn cũng có thể tháo ra để vệ sinh, ăn uống trong vòng một vài giờ.

Khi còn đeo hàm duy trì có nghĩa là quá trình chỉnh nha của bạn chưa kết thúc, do đó bạn cần phải tới tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng.

Để rút ngắn thời gian đeo khí cụ niềng răng và hàm duy trì, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Đây là công nghệ niềng răng mới nhất Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao cho Nha khoa Paris.

– Cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định, do đó răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác.

– Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương và răng, giảm thiểu ma sát và hạn chế cảm giác ê nhức trong suốt quá trình chỉnh nha. Hiệu quả đạt được khi chỉnh nha bằng cộng này rất tốt. Đó là thực tế đã được kiểm định qua rất nhiều ca điều trị cho bệnh nhân tại Nha khoa Paris. Bạn có thể xem chi tiết hơn những ca niềng răng này bằng cách truy cập theo đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng thẩm mỹ vượt trội theo tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ

Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về công nghệ niềng răng hiện đại này cũng như là thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp như ý!

 

Bài viết hữu ích:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x