Niềng răng

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng là bao lâu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em nghe nói là muốn niềng răng tốt nhất thì ngoài đeo mắc cài còn nên đeo hàm duy trì một thời gian nữa. Không biết thông tin này có đúng không vì em muốn niềng răng mà hàm răng của em khấp khểnh khá nặng nếu đeo cả hàm duy trì thì sẽ phải rất lâu. Mong bác sỹ tư vấn giúp em hàm duy trì có cần thiết không và thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thúy Diễm – Hà Nội)

 

Trả lời :

Chào bạn Thúy Diễm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng là bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng là bao lâu 6Trường hợp niềng răng bằng công nghệ hiện đại với thời gian đeo hàm duy trì chỉ 3 tháng

Trong chỉnh nha, một trong những vấn đề quan trọng được bệnh nhân quan tâm đó là thời gian đeo mắc cài và thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng. Với niềng răng, mắc cài là khí cụ chính, quan trọng nhất. Ngoài ra, còn có một khí cụ khác không thể thiếu đó là hàm duy trì. Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ phải đeo thêm hàm duy trì mới đảm bảo cho hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Mắc cài giúp tạo lực làm răng di chuyển đến vị trí mới thẩm mỹ hơn, đều đặn và thẳng hàng, cho khuôn răng hài hòa và đẹp nhất. Khi kết thúc niềng răng, bạn sẽ được tháo mắc cài, đó cũng là lúc mà hàm răng đạt đến một mức độ thẩm mỹ hoàn chỉnh nhất.

Tuy nhiên, do răng mới di chuyển đến vị trí mới, thời gian ổn định trong xương chưa đủ để đảm bảo sự chắc khỏe. Răng tồn tại được lâu dài, ổn định và ăn nhai tốt hay không là do sự bám giữ của xương hàm, mô nướu và mô nha chu. Những yếu tố này cần có thêm thời gian để ổn định lại cấu trúc để tạo nền tảng ổn định cho răng đứng vững. Hàm duy trì chính là khí cụ hỗ trợ cho yêu cầu ổn định xương, răng, mô nướu và mô nha chu. Hàm sẽ giúp duy trì kết quả mà niềng răng mắc cài đã tạo ra trước đó cho đến khi khung hàm của bạn đã khỏe khoắn trở lại.

Bởi vậy, đeo hàm duy trì là rất cần thiết và bạn không nên từ chối sau khi niềng răng dù hàm răng trước khi niềng của bạn ở mức độ nào.

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng là bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì cho tất cả các ca chỉnh nha nói chung là khá dài, ít nhất cũng phải 6 tháng, dài hơn là vài năm, có người phải mang hàm duy trì cả đời.

Tùy theo nền răng và xương của bạn như thế nào, bác sỹ sẽ chỉ định thời gian đeo hàm duy trì cụ thể. Nếu răng và xương của bạn chắc khỏe và ổn định sớm, trước khi niềng tình trạng không quá phức tạp thì thời gian đeo hàm duy trì dao động trong khoảng từ 6 tháng – 3 năm. Chỉ khi xương và răng của bạn quá yếu hoặc không có khả năng tổ chức lại ổn định thì mới phải đeo hàm duy trì suốt đời.

Cụ thể về phương án điều trị và đeo hàm duy trì sẽ chỉ được xác định chính xác khi bác sỹ thăm khám trực tiếp cho bạn. Vì thế, Thúy Diễm nên đến trung tâm, bác sỹ sẽ kiểm tra cụ thể hơn.

Mặc dù vậy, có một lời khuyên hữu ích cho bạn là để rút ngắn thời gian đeo mắc cài cũng như hàm duy trì, bạn nên niềng răng bằng công nghệ Mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của công nghệ này là rút ngắn được tối đa thời gian điều trị nhờ hệ thống mắc cài linh động hàng đầu, cho khả năng kéo răng ổn định, bền bỉ vả rất hiệu quả.

Công nghệ cho phép chỉnh răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa với răng thật. Trong và sau niềng chỉnh, răng và xương hàm không bị yếu đi, cũng không bị tổn hại. Kết quả chỉnh nha đạt được đúng theo dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị. Kết thúc niềng chỉnh, răng đã đạt được độ ổn định tương đối tốt nên không mất thêm nhiều thời gian đeo hàm duy trì.

Công nghệ đã được chuyển giao cho Paris sau rất nhiều những cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng tiếp nhận công nghệ mới của trung tâm. Thực tế ứng dụng cũng đang cho thấy những hiệu quả vượt trội nên bạn có thể yên tâm khi điều trị chỉnh răng tại Nha khoa Paris.

Xem thêm: Các ca niềng răng hiệu quả đạt tiêu chuẩn Y khoa ADA – Hoa Kỳ

Vui lòng liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, hoặc đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn có thể phải cần đến khoảng thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x