Niềng răng

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em muốn biết là niềng răng hô mất bao lâu thì xong ạ? Tình trạng răng hô cũng khá nặng nên em nghĩ chắc cũng không nhanh được nên muốn tham khảo trước để có sự chuẩn bị, thu xếp công việc. Cảm ơn bác sỹ! (Lý Hồng Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?3Hiệu quả niềng răng hô

Răng hô là tình trạng xương hàm trên phát triển vượt bậc so với hàm dưới khiến hàm răng trên bị chìa ra ngoài rất mất thẫm mỹ. Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng hô. Tuy nhiên, thời gian niềng răng hô mất bao lâu là vấn đề đáng nói nhất của kỹ thuật này.

Vậy niềng răng hô mất bao lâu?

Khoảng thời gian nắn chỉnh răng hô, vẩu được ước chừng từ khoảng 18 cho đến 24 tháng (tức từ 1,5 – 2 năm). Thông thường sau khoảng thời gian niềng răng này bệnh nhân sẽ sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

Thực tế, đa số bệnh nhân đeo niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó sẽ đeo tiếp một hàm duy trì tháo lắp trong vòng ít nhất là từ 3 tháng đến 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp. Dựa theo kế hoạch điều trị của chuyên gia chỉnh hình răng. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp, với độ tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

Tất nhiên, thời gian niềng răng hô sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám theo đúng lịch trình.

Như vậy, thời gian niềng răng hô mất bao lâu là phụ thuộc vào tình trạng răng. Trong trường hợp các răng bị lệch lạc nhiều, thời gian nắn chỉnh răng sẽ lâu hơn và ngược lại.

Cho nên nếu bạn cần dược tư vấn thêm về vấn đề này cũng như là xác định cụ thể trường hợp của bạn niềng răng sẽ mất bao lâu thì có thể liên hệ theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x