Niềng răng

Thời gian niềng răng là bao lâu mới hoàn thiện?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn niềng răng để chỉnh cho hàm răng đẹp hơn nên mong được bác sỹ tư vấn giúp em thời gian niềng răng là bao lâu ạ? Vì công việc của em khá bận, thường phải đi công tác xa nên có lẽ là nếu mà chỉnh răng thì em sẽ phải thu xếp trước công việc cho nên nếu biết trước được lịch điều trị có thể áp dụng sẽ tiện hơn cho em ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Hòa Bình – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hòa Bình!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chi phí chỉnh răng hô giá nhiêu tiền?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian niềng răng là bao lâu mới hoàn thiện? 10Niềng răng khểnh hiệu quả chỉ trong hơn 1 năm

Thời gian thực sự là vấn đề rất lớn đối với phương pháp niềng răng hiện nay. Tuy nhiên giá trị thẩm mỹ cũng như vấn đề ăn nhai cũng có ảnh hưởng khá quan trọng. Nếu bạn hiểu thì đầu tư cho chỉnh nha chính là đầu tư cho sức khỏe tốt nhất. Có một điều mà chắc hẳn các bạn chưa biết đó là với khớp cắn chính xác sẽ cho bạn những điều bạn không tưởng.

Không nên vì nỗi lo niềng răng trong bao lâu cộng thêm sự e ngại về thẩm mỹ mà bạn đánh mất đi cơ hội điều chỉnh niềng răng giúp khôi phục lại hàm răng cũng như khớp cắn cho bạn một hàm răng chắc khỏe và đẹp.

Thời gian niềng răng là bao lâu mới hoàn thiện?

Theo như lời của các chuyên gia, thì thời gian niềng răng là bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố điển hình như: Tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp và cách bạn tuân thủ theo lịch trình của bác sĩ.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu tính từ lúc mang niềng đến lúc tháo mắc cài trung bình từ 12 tháng đến 28 tháng. Trong thời gian đó bác sỹ không những sắp xếp răng bạn đều, đẹp, mà còn phải chỉnh sữa khớp cắn. Vì ngoài vấn đề thẩm mỹ ra chức năng ăn nhai cũng rất là quan trọng. Nếu răng đẹp mà ăn nhai không được thì cũng như không.

Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra, thời gian đeo nẹp răng cũng phụ thuộc vào:

♦ Tuổi tác hiện tại của bạn thế nào?

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

♦ Thói quen ăn uống của bạn

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

Vì thế, để được tư vấn tốt nhất về hướng điều trị cụ thể cũng như về vấn đề thời gian niềng răng là bao lâu bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ có những hồi đáp tốt hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x