Niềng răng

Thời gian tối đa niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khấp khểnh rất xấu nên em thấy rất tự ti. Em muốn niềng răng cho đẹp nhưng nghe nói mất nhiều thời gian. Không biết là thời gian tối đa cần để niềng răng khấp khểnh mất bao lâu vậy thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Chi Mai – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Chi Mai!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian tối đa niềng răn khấp khểnh mất bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nieng rang mac cai 3m 24Hàm răng khấp khểnh được niềng chỉnh hiệu quả chỉ trong 15 tháng

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc hay răng khểnh mọc quá lệch so với khung hàm vừa mất thẫm mỹ nụ cười vừa khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Khi bị răng khấp khểnh bạn nên niềng răng để cải thiện thẫm mỹ và điều chỉnh khớp cắn.

Thời gian tối đa niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Đối với kỹ thuật chỉnh nha, bệnh nhân cần biết trước răng điều trị này sẽ “tiêu hao” một khoảng thời gian nhất định của bạn. Theo các bác sỹ chỉnh nha, thời gian niềng răng cho những trường hợp răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng thời gian từ 1-3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Ngày nay, niềng răng đã có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cài là một phương pháp nha khoa dùng khí cụ mắc cài gắn vào trong răng để giúp điều chỉnh răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của bác sỹ. Vì thế, có thể chỉ sau khoảng thời gian từ 18 đến 24 đeo niềng răng bạn có hàm răng đều, đẹp như ý muốn.

Thông thường, với những trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì niềng răng khểnh mất bao lâu không thành vấn đề. Vì có thể chỉ mất khoảng 6 tháng. Đối với những trường hợp khập khểnh thông thường là khoảng 24 tháng kết hợp đeo hàm duy trì từ 1-2,5 năm. Đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trì của răng và xương hàm.

Nhưng trung bình theo các chuyên gia, thời gian để thực hiện một ca niềng răng khấp khểnh ở người lớn thường từ 18 tháng đến 24 tháng. Trong toàn bộ thời gian niềng răng này, tiến trình di chuyển răng cụ thể sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

+ 2- 6 tháng đầu: sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều

+ 3- 6 tháng tiếp theo: điều chỉnh trục các răng

+ 6- 9 tháng tiếp theo: điều chỉnh toàn bộ khớp cắn

+ 6- 9 tháng cuối: duy trì sự ổn định của răng

Đối với niềng răng khấp khểnh ở trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, thường là từ 12 đến 15 tháng bởi ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm nên việc dịch chuyển răng là nhanh nhất thường từ 0,3mm- 0,6mm.

Do thời gian điều trị cụ thể tùy thuộc vào từng đối tượng bệnh nhân khác nhau, cho nên nếu muốn biết niềng răng khấp khểnh mất bao lâu bạn cần đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x