Niềng răng

Thói quen vô tình làm hỏng răng

Các hóa chất được đưa vào bể bơi, đặc biệt là clo gây nguy cơ xói mòn men răng; đánh răng quá nhiều hay dùng bàn chải cũ mòn, xé đồ dùng bằng răng… cũng đều không tốt.

Theo Morning News, tiến sĩ nha khoa Tariq Idrees tại Anh cho biết có nhiều người đang vô tình phá hủy răng thông qua những thói quen hàng ngày.
Nhai đá khi uống nước
Tính giòn và nhiệt độ lạnh của viên đá gây tổn hại răng nghiêm trọng. Chúng có thể gây ra các vết nứt nhỏ trong bề mặt men răng hoặc dẫn đến gãy răng theo thời gian.

  1. Có nên nhổ răng khôn
  2. Răng khôn bị sâu có nên nhổ

Ăn trái cây khô
Nho khô hoặc quả khô như nam việt quất, xoài, dứa… đều gây hại răng. Với tính axit cao, chúng để lại nhiều hậu quả khi dính vào răng, làm trầm trọng thêm các tổn thương.

Rượu vang
Rượu đặc biệt có hại cho răng, gây xói mòn men răng vì nó xuất phát từ nho là loại trái cây có tính axit. Rượu vang trắng chứa nhiều axit hơn so với rượu có màu đỏ, các loại rượu có ga còn tồi tệ hơn. Chỉ nên sử dụng trong chừng mực để bảo vệ răng.

Nước nóng và chanh, trà, cà phê
Cà phê và trà có thể làm đổi màu răng, gây khô miệng và dễ bị sâu răng. Tanin trong trà là một chất nhuộm màu mạnh hơn rất nhiều so với caffeine. Rất nhiều phụ nữ uống nước chanh hoặc nước nóng như một thay thế lành mạnh cho trà và cà phê. Điều này cũng có thể gây xói mòn men răng.

Bơi
Bơi trong hồ bơi thường xuyên có thể làm hại cho răng. Các hóa chất được đưa vào bể bơi, đặc biệt là clo gây nguy cơ xói mòn men răng nhanh chóng. Lưu ý nên khép miệng khi bơi để hạn chế nguy cơ.

Sử dụng bàn chải đánh răng đã mòn
Sử dụng bàn chải với lông đã bị tưa, mòn gây tổn hại răng và nướu, đặc biệt là với người cao tuổi. Nên thay bàn chải khoảng 3 tháng một lần để hạn chế ảnh hưởng.

Đánh răng quá nhiều
Đánh răng hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi đêm trước khi đi ngủ là đủ. Nếu đánh răng trong vòng 30 phút sau một bữa ăn lớn với thức uống có ga như nước ngọt, thức ăn nhiều axit có thể gây tổn thương nặng cho răng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x