Niềng răng

Thông tin chi tiết về khi nào cần niềng răng

Ngày càng có nhiều người áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha để làm đẹp thêm cho nụ cười của mình. Phương pháp này tuy đòi hỏi nhiều thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả gần như vĩnh viễn. Vậy khi nào cần niềng răng và niềng răng mang lại những hiệu quả cơ bản nào. Một số thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu một giải pháp hiệu quả trong các vấn đề răng miệng.

 

1. Khi nào cần niếng răng để chỉnh hình thẩm mỹ khuôn miệng?

Kỹ thuật niềng răng là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ như mong muốn nhất. Quá trình dịch chuyển này diễn ra từ từ nhờ lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Lực kéo này được tính toán bởi bác sỹ khi tăng lực cho dây cung và dây thun theo từng giai đoạn nhất định sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy khi nào cần niềng răng để tận dụng được sự dịch chuyển này tốt nhất và có lợi cho quá trình điều trị lâu dài? Khi gặp phải các trường hợp sau đây có thể áp dụng được cách này hiệu quả:

Thông tin chi tiết về khi nào cần niềng răng 1Khi nào cần niềng răng để có hiệu quả tối ưu

► ► Niềng răng khi răng hô

Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất áp dụng niềng răng vào trong điều trị. Chỉnh nha niềng răng thường áp dụng với trường hợp răng bị chìa ra phía trước. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, răng bị chìa ra làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi. Ngoài ra, khi môi căng, hàm dưới lùi cũng khiến cho khuôn hàm bị sai khớp cắn.

Niềng răng đặc biệt hiệu quả đối với răng hô toàn hàm, mang lại hiệu quả lâu dài mà không hề xâm lấn đến cấu trúc răng như cách bọc răng sứ.

► ► Niềng răng móm

Ngược lại với răng hô, móm là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết răng hàm mặt (từ xương hàm hoặc răng). Móm nhận biết rõ là xương hàm dưới đưa ra phía trước, răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng. Răng móm khiến cho khuôn mặt mất hài hòa, kém thẩm mỹ, có cảm giác cằm bị lệch sang một bên.

Cũng có nhiều trường hợp móm sẽ được điều trị bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm, tuy nhiên móm xuất phát do răng thì hoàn toàn có thể niềng răng mắc cài để điều trị, đưa răng trở lại vị trí đều đặn trên cung hàm, trong tương quan với hàm trên.

Thông tin chi tiết về khi nào cần niềng răng 2Khi nào cần niềng răng móm để có hiệu quả tốt nhất

► ► Trường hợp răng bị thưa

Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Răng thưa chủ yếu xảy ra ở răng cửa nhưng cũng có khi tình trạng răng thưa diễn ra ở toàn hàm với mức độ lớn. Khi đó, phương pháp bọc răng sứ hay hàn trám răng thường không mang lại hiệu quả bền lâu và có thể xâm lấn đến răng. Niềng răng mắc cài hoặc niềng răng tháo lắp trong suốt sẽ giúp di chuyển các răng về vị trí đều khít trong khoảng 1-2 năm mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng.

► ► Niềng răng khấp khểnh, chen chúc

Răng khấp khểnh là trường hợp sai khớp cắn rất dễ nhận thấy khi răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, răng chìa ra, răng thụt vào, đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau gây mất thẩm mỹ. Khi đó, niềng răng được coi là giải pháp hiệu quả nhất giúp đưa các răng về vị trí hài hoà nhất trên cung hàm.

Thông tin chi tiết về khi nào cần niềng răngRăng mọc lệch lạc, khấp khểnh thì phương pháp hiệu quả nhất là niềng răng

► ► Niềng răng điều trị sai lệch khớp cắn

Cắn ngược là tình trạng răng trên ở phía trong răng dưới trong khi khớp cắn sâu là khi các răng hàm trên che khuất răng hàm dưới và cắn hở là răng trên và các răng dưới không chạm nhau. Tình trạng sai lệch khớp cắn này khá phổ biến, ảnh hưởng không chỉ đến ăn nhai mà còn liên quan đến sức khỏe răng miệng. Niềng răng sẽ giúp khắc phục các sai lệch khớp cắn hiệu quả, điều chỉnh các răng hàm trên và hàm dưới đều khít, có tỉ lệ tương quan giữa hai hàm hài hòa nhất.

2. Áp dụng công nghệ hiện đại khi cần niềng răng

Niềng răng là giải pháp thực sự hiệu quả trong các trường hợp răng mọc không đều, răng thưa xấu, nhưng đòi hỏi nha sỹ phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm điều trị, đặc biệt nếu được thực hiện với công nghệ mới nhất Hoa kỳ 3M UGSL thì hiệu quả niềng răng bị lệch sẽ đạt tối ưu nhất.

Đây là sáng tạo của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth và đã được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua nhiều cuộc kiểm định về chất lượng dịch vụ khá khắt khe.

Thông tin chi tiết về khi nào cần niềng răn 10Công nghệ niềng răng hiện đại tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Nha khoa Paris

Khi chỉnh nha bằng công nghệ này, bạn có thể đạt được các ưu điểm đặc biệt sau:

– Công nghệ mới đảm bảo đưa răng về vị trí thẳng hàng, đều khít trên cung hàm mà không sai khác, xô lệch

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng, không gây cảm giác đau nhức.

Nếu bạn còn băn khoăn về các trường hợp cụ thể khi nào cần niềng răng, hoặc cần tư vấn thêm về công nghệ này, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp và cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác nhất cho bạn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x