Niềng răng

Thông tin cơ bản về hàm duy trì tháo lắp sau niềng răng

Mắc cài, khay Invisalign là những khí cụ chính, đương nhiên phải có khi niềng răng. Tuy nhiên, còn một khí cụ khác cũng không thể thiếu khi chỉnh nha mà có thể rất nhiều người không viết tới, đó là hàm duy trì tháo lắp. Hãy cùng Nha khoa Paris tìm hiểu kỹ hơn về loại khí cụ đặc biệt này nhé!

 

1. Khái quát về hàm duy trì tháo lắp

Hàm duy trì tháo lắp là một loại khí cụ có cấu tạo phù hợp với đặc điểm của từng hàm răng sau khi niềng răng xong. Khi đeo trên hàm, khí cụ duy trì sẽ gắn chắc chắn và không bị lộ.

Có nhiều hàm duy trì sau khi niềng răng được thiết kế khác nhau phù hợp với từng tình huống niềng răng và yêu cầu sau niềng răng cụ thể.

Thông tin cơ bản về hàm duy trì tháo lắp sau niềng răng1Hàm Hawley duy trì sau niềng răng

2. Tác dụng của hàm duy trì tháo lắp

Sau khi niềng răng xong, các răng sắp xếp đều đặn đạt đến tỷ lệ cần thiết, người chỉnh nha sẽ được tháo mắc cài và khay niềng. Tuy nhiên, vì răng và xương hàm mới vừa trải qua một đợt biến động được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá là rất lớn, chưa ổn định chắc chắn, rất dễ bị xô lệch trở lại dưới tác động của lực nhai. Hơn nữa, mô nướu và mô nha chu vẫn cần có thêm thời gian để tổ chức lại cấu trúc sau khi niềng răng.

Do đó, cần phải có 1 khí cụ giữ nguyên vị trí của răng tại thời điểm tháo niềng răng mắc cài để duy trì kết quả đó. Sự duy trì này cần thực hiện trong một khoảng thời gian đủ dài, không phải chỉ 1 vài ngày.

3. Các loại hàm duy trì phổ biến

Hàm duy trì tháo lắp có các loại phổ biến sau đây:

 Hàm Hawley: Khí cụ này gồm móc trên răng cối và cung môi nằm phía ngoài từ năng nanh bên này đến răng nanh bên kia của cung hàm, nền nhựa phủ niêm mạc khẩu cái tạo nên mặt phẳng cắn, giúp kiểm soát được mặt cắn phủ.

Hàm nền nhựa ôm mặt ngoài và trong: Khí cụ có hai mặt nhựa ôm mặt ngoài và trong nên rất thẩm mỹ khi đeo, nhưng lại không thoải mái và không kiểm soát được độ cắn phủ.

Thông tin cơ bản về hàm duy trì tháo lắp sau niềng răng2Hàm nền nhựa duy trì sau niềng răng

 Máng duy trì: Khí cụ được thiết kế bằng nhựa, đeo vừa khít mặt ngoài và mặt trong của răng, giúp giữ được tương quan khớp cắn và vị trí của răng trên cung hàm

Đặc điểm chung của các khí cụ duy trì này là đều có thể tháo lắp được, rất thích hợp để đeo duy trì sau niềng răng. Vì sau niềng thời gian đeo hàm duy trì sẽ phải chia thành hai giai đoạn và đeo toàn thời gian và đeo bán thời gian trong ngày.

Việc đeo như thế nào và trong thời gian bao lâu một cách cụ thể nhất cần được bác sỹ trực tiếp chỉ định và hướng dẫn vì còn căn cứ vào mức độ răng, khớp cắn và mô nướu cụ thể sau khi niềng ở từng người.

Để rút ngắn tối đa thời gian đeo hàm duy trì tháo lắp thì ngay từ đầu bạn nên lựa chọn giải pháp niềng răng hiệu quả nhất. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp lý tưởng nhất cho bạn. Đây là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha của bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm rất nổi bật, cụ thể như sau:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn, hài hòa

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị

– Tổng thời gian niềng răng và đeo hàm duy trì đều được rút ngắn tối đa.

Với công nghệ này, sau khi tháo mắc cài, răng, xương và mô nướu cũng đã đạt đến mức độ ổn định tương đối. Bởi vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để mang khí cụ duy trì vướng víu.

Thông tin cơ bản về hàm duy trì tháo lắp sau niềng răng3Công nghệ hỗ trợ niềng răng tốt hơn, rút ngắn thời gian niềng và đeo hàm duy trì tối đa

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng tiếp nhận, ứng dụng công nghệ hiện đại. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác nha khoa lâu dài giữa hai bên.

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng theo công nghệ 3M UGSL tiêu chuẩn Quốc tế

Do đó, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL cần được giải đáp những thông tin chính xác nhất và tìm hiểu về các loại hàm duy trì tháo lắp sau niềng răng, có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline 0967669966 để được tư vấn tốt nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x