Niềng răng

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay

Niềng răng là dịch vụ chỉnh nha phát triển trong khoảng 50 năm trở lại đây. Đây là một quãng thời gian đủ dài để công nghệ phát triển và cho ra đời các loại mắc cài niềng răng phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu cần có cho một hàm răng hợp thẩm mỹ.

 

1. Các loại mắc cài niềng răng phổ biến

Trên thực tế, có rất nhiều các loại mắc cài niềng răng để cho bạn lựa chọn và mỗi người lại phù hợp với một loại khác nhau. Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu khuyết điểm riêng. Chính từ việc tìm hiểu kỹ càng những điểm khác biệt này giữa các loại mắc cài niềng răng mà bạn có thể phần nào định hướng về việc sử dụng dịch vụ niềng răng cho mình. Bên cạnh đó còn có một vài yếu tố phụ thuộc vào tư vấn cũng như chỉ định của bác sĩ. Một số người có thể được bác sĩ yêu cầu loại bỏ răng hoặc phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh răng cho mỗi trường hợp cũng khác nhau.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay1

Có bao nhiêu loại niềng răng mắc cài mà bạn biết?

Hiện nay, các loại mắc cài niềng răng phổ biến nhất bao gồm có:

–       Mắc cài kim loại (thép không gỉ, bạc, vàng…)

–       Mắc cài sứ

–       Mắc cài tự buộc

–       Mắc cài mặt lưỡi

Nha Khoa Paris sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết của các loại mắc cài niềng răng này.

2. Các loại mắc cài niềng răng bằng kim loại thường có giá rẻ

Đây là loại niềng răng mắc cài cơ bản và phổ biến nhất. Mắc cài kim loại cũng có thể được làm bằng bạc hoặc vàng. Khung kim loại rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Ban đầu khi đeo luôn có chút khó chịu cho nướu răng, phần má. Các loại mắc cài kim loại truyền thống đều đi với dây cao su đàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng răng kim loại là dùng thép không gỉ.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay2

Mắc cài kim loại là phổ biến và quen thuộc nhất

Ưu điểm:

–       Chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn do tính chất vật liệu sử dụng

–       Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn

–       Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ em

Nhược điểm:

–       Tính thẩm mỹ cực kỳ thấp trong số các loại mắc cài niềng răng, dễ bị lộ khi giao tiếp. Một số người có thể cảm thấy tự ti khi đeo mắc cài kim loại.

–       Phải tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng

–      Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.

3. Các loại mắc cài niềng răng bằng sứ có độ thẩm mỹ cao

Niềng răng sứ là phương pháp niềng răng đang dần dần thay thế niềng răng bằng kim loại bởi cũng cùng gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của hàm răng nhưng niềng răng sứ khó nhận ra đang đeo niềng. Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay3

Mắc cài sứ có đặc điểm thẩm mỹ khá cao

Ưu điểm:

–       Vật liệu sứ làm niềng răng có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ

–       Các dây thun có độ đàn hồi cao

–       Phù hợp với một tỷ lệ cao bệnh nhân

–       Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

Nhược điểm:

–       Chi phí đắt hơn so với niềng răng kim loại một chút

–       Thời gian niềng răng kéo dài hơn

–       Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác

–       Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách

4. Các loại mắc cài niềng răng tự buộc sẽ hợp lí cho bệnh nhân ở xa

Mắc cài niềng răng tự buộc là một phương pháp niềng răng mới trong đó  mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay4

Mắc cài tự buộc có khả năng tự tháo gỡ tại nhà khi cần thiết

Ưu điểm:

–       Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sỹ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

–       Thời gian đeo niềng răng giảm xuống

–       Số lần phải đến gặp nha sỹ điều chỉnh dây giảm xuống

Nhược điểm:

–       Độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn

–       Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi khi thiết kế và sản xuất

–       Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống

–       Bác sỹ cần tay nghề kỹ thuật cao.

5. Các loại mắc cài niềng răng mặt lưỡi có độ thẩm mỹ cực cao

Trong số các loại mắc cài niềng răng thì mắc cài mặt lưỡi mang tính thẩm mỹ cao nhất. Về cơ bản niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Đây là kỹ thuật niềng răng đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha có tay nghề cao. Khung kim loại được sử dụng như với mắc cài kim loại nhưng áp dụng các kỹ thuật ở phía mặt trong răng.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay5

Mắc cài mặt lưỡi có tính thẩm mỹ rất cao và đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu

Ưu điểm của mắc cài mặt lưỡi là giá trị thẩm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng rất phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

Nhược điểm là sẽ có một chút khó chịu cho lưỡi lúc ban đầu. Chi phí của loại niềng răng này cũng đắt hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

6. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M USGL

Nha khoa Paris hiện nay cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài công nghệ mới 3M USGL tiêu chuẩn châu Âu. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 hỗ trợ bác sỹ lên phác đồ chỉnh nha chính xác và dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất. Mắc cài 3M USGL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao, giảm thiểu ma sát. Đây chính là yếu tố giúp cho mắc cài không bị bung tuột cũng như không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay 10Công nghệ chỉnh nha hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ

Đây là công nghệ niềng răng tân tiến nhất hiện nay, do đội ngũ các nha sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ phát minh và được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài, đảm bảo cho bạn một quá trình chỉnh nha hoàn hảo nhất.

Trung tâm đã ứng dụng công nghệ thành công vào trong nhiều ca điều trị thực tế cho bệnh nhân có sự sai lệch răng từ đơn giản đến phức tạp, giúp hàm răng đạt được độ đều đẹp và thẳng hàng nhất, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa với toàn khuôn mặt.

Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay 12 Thông tin đầy đủ về các loại mắc cài niềng răng hiện nay 14Các ca niềng răng bằng các loại mắc cài khác nhau tại Nha khoa Paris

Khi điều trị, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha, đã từng tốt nghiệp tại Đại học Y khoa danh tiếng nhất ở Pháp trực tiếp đảm trách. suốt qúa trình niềng răng, bác sỹ sẽ theo dõi sát sự thay đổi của răng và sẵn sàng hỗ trợ khắc phục bất cứ lúc nào cho bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chỉnh nha và các loại mắc cài niềng răng, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn miễn phí và chân thành nhất. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài của Paris. Chúng tôi không chỉ cam kết về chất lượng dịch vụ mà đi kèm theo đó là chế độ bảo hành và đãi ngộ ưu đãi về giá tốt nhất cho khách hàng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x