Niềng răng

Thông tin hữu ích về chỉnh răng bạn nên biết

Hàm răng của bạn không được đẹp như mong muốn? Bạn đang có nhu cầu thực hiện chỉnh răng thẩm mỹ nhưng chưa hiểu rõ các thông tin cần thiết? Vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây, Nha khoa Paris sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chỉnh hình răng cho bạn biết

1. Thế nào là chỉnh răng?

Chỉnh răng là một thủ thuật nha khoa, chúng giúp xếp răng thảng hàng tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp bạn sỡ hữu một nụ cười hoàn hảo và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt.thong-tin-ve-chinh-rang

Chỉnh răng giúp sắp xếp răng về vị trí như mong muốn

2. Chỉnh răng không giới hạn tuổi tác

Khi nhắc đến chỉnh nha – niềng răng, nhiều người vẫn nghĩ kỹ thuật này chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Điều này là rất đúng, vì chỉnh nha mang tính chất dự phòng, và trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh nha: có một khớp cắn tốt và một nụ cười đẹp cho cả cuộc đời của đứa trẻ.
Tuy vậy, thực tế là ngày càng có nhiều bệnh nhân trưởng thành đến gặp bác sĩ chỉnh nha để “niềng răng“. Những bệnh nhân này đến gặp BS chỉnh nha vì nhiều lý do: lúc trẻ không có điều kiện tài chính, hoặc “bây giờ mới thấy tầm quan trọng của hàm răng”, hay chỉ đơn giản là “làm đẹp” và “muốn có người yêu!”. Tất cả những lý do này đều chính đáng, vì con người luôn muốn hoàn thiện mình. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bạn có được một hàm răng tốt, khỏe mạnh và một “nụ cười đẹp”!
Kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm chỉnh nha – niềng răng của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ.

thong tin ve chinh rang 2

Chỉnh răng không giới hạn tuổi tác

3. Chỉnh răng có đau không?

Trong 1 tuần đầu sau khi gắn mắc cài, cảm giác vướng víu sẽ làm bạn khó chịu. Sau 1 tuần, môi và má của bạn sẽ quen dần với những “anh chàng không mời mà đến” này, cảm giác khó chịu dần biến mất.

Với sự phát triển của mắc cài hệ thống tự buộc và những sợi dây được kiểm soát lực tốt, ngày càng ít những bệnh nhân than phiền về cảm giác đau khi chỉnh răng

Dĩ nhiên, những điều này bạn nên hỏi thăm từ chính những người đang mang mắc cài, đó là những bệnh nhân đang ngồi đợi tại phòng khám mà bạn sẽ làm!

4. Chỉnh hình răng mất thời gian bao lâu?

Thời gian thực tế được tính để điều trị cho một ca chỉnh răng thường dựa trên những yếu tố : Tuổi tác, mức độ lệch lạc của răng, tính nghiêm trọng của các sai lệch, mức độ phức tạp phải di chuyển răng, phương pháp điều trị được áp dụng và sự hợp tác của bệnh nhân, sự đáp ứng của mô đối với vấn đề di chuyển răng nên rất khó đưa ra thời gian điều trị chính xác…

Nhưng thông thường thì thời gian điều trị cho một ca nắn chỉnh nha thường mất một khoảng thời gian từ 1 tới 3 năm. Độ tuổi người bệnh bắt đầu thực hiện chỉnh hình răng càng lớn thì thời gian điều trị càng dài. Ở đối tượng trẻ nhỏ thì quá trình điêu trị nắn chỉnh răng hàm mặt được chia làm nhiều gian đoạn đó là : chỉnh nha phòng ngừa, can thiệp, sau đó là tạm dừng và giám sát những thay đổi trong quá trình trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn và cuối cùng là giai đoạn chỉnh hình răng hàm mặt toàn diện.

niềng răng 1 hàm

Chỉnh răng càng sớm, thời gian sẽ càng rút ngắn

5. Chỉnh răng cần kiêng kị gì không?

Bạn nên giảm ăn những đồ ngọt, khoai tây chiên và soda. Các loại thực phẩm có đường và tinh bột thường sinh ra acid và bợn răng, điều này có thể gây sâu răng và phát triển các bệnh về lợi. Cũng không nên nhai đá, mút ngón tay, cắn môi hoặc lấy lưỡi đẩy răng.

Khi mang niềng răng. Vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ khiến thức ăn và mảng bám có bị mắc kẹt. Đánh răng kỹ sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng có Flour và bàn chải lông mịn chuyên dụng dành cho niềng răng. Súc miệng kỹ và soi răng trong gương để chắc rằng răng của bạn đã sạch sẽ.

Bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ nhõ của răng và bô niềng. Lấy cao răng định kỳ 6 tháng để giữ cho nướu và răng khỏe mạnh.

Để biết thêm chi tiết về các phương pháp chỉnh răng, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại tư vấn trực tiếp 1900.6900. Các bác sĩ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách cụ thể nhất.

Tìm hiểu thêm:

>>> Những tác dụng của niềng răng khiến bạn bất ngờ

>>> Phương pháp chỉnh hình răng thưa và 4 lợi ích quan trọng

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x