Niềng răng

Thực hiện niềng răng hô có phải nhổ răng không?

CÂU HỎI

Chào bác sĩ Paris, mong bác sĩ giải đáp giúp em nếu niềng răng hô có phải nhổ răng không ạ? Răng hàm trên của em bị chìa ra trông rất mất thẩm mỹ nên em muốn niềng răng càng sớm càng tốt nhưng chỉ lo sợ vấn đề phải nhổ răng thôi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn (Ánh Hồng – Nghệ An)

TRẢ LỜI

Chào bạn Ánh Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Về vấn đề niềng răng hô có phải nhổ răng không các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng hô có nhiều kiểu nhau. Kiểu hô thường gặp nhất là răng chìa ra phía trước. Một kiểu hô khác cũng rất dễ nhận biết là hô hai hàm. Khi bị hô hai hàm mức độ hô sẽ khá nhiều, môi bị căng và không thể khép lại tự nhiên. Cung hàm hẹp làm nổi bật các răng cửa và khiến các răng này chìa ra trước cũng là một kiểu hô khác. Một kiểu hô khác tương đối khó nhận thấy là môi căng và hàm dưới lùi.

chinh rang ho nhe

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng không nhổ răng là điều rất khó có thể thực hiện được. Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

Thường thì niềng răng hô không nhổ răng áp dụng đối với niềng răng trẻ em. Ở lứa tuổi trẻ em, xương hàm vẫn đang phát triển, việc niềng răng có thể nới rộng khung hàm để răng có chỗ di chuyển.

Còn đối với người lớn, xương hàm đã cứng chắc, phát triển đầy đủ, việc niềng răng không thể kích thích xương hàm phát triển hơn được nữa do vậy khá nhiều trường hợp răng hô niềng răng phải nhổ răng

Tuy nhiên, hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Quan trọng là ở kỹ thuật điều trị như thế nào có linh động trong xử lý hay không.

Riêng tại Nha khoa Paris, kỹ thuật chỉnh nha kết hợp nong hàm mới đã có thể cho phép điều trị niềng răng không nhổ răng cho bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm

Nếu bạn bị hô và muốn biết cụ thể trường hợp của bạn Niềng răng hô có phải nhổ răng không thì lời khuyên cho bạn là hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dõi để được khám, chụp X-quang theo dõi tình hình răng mới có thể đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Vui lòng liên hệ trước với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để tìm hiểu thêm thông tin và đặt lịch trước khi đến trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

>>> [Tư vấn] Chỉnh răng hô ở đâu tốt?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x