Niềng răng

Tìm hiểu: Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài đã ra đời từ lâu, đáp ứng được hầu hết nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ của con người. Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều loại mắc cài niềng răng ra đời giúp hiệu quả chỉnh nha được cao hơn, nhanh chóng hơn. Nổi bật trong đó có mắc cài tự buộc – đỉnh cao của các loại mắc cài. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là gì, có khác biệt nhiều không? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự đóng là sáng chế vượt bậc của các chuyên gia chỉnh nha Thế giới. Đặc điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Trong niềng răng là mắc cài tự buộc thiết kế có sự kết hợp của dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là ưu điểm khác với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại. Ưu điểm của sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? 1

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

2. Điểm khác biệt của niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Khác với mắc cài cổ điển, giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài tự buộc là gì hay niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Thì loại mắc cài này hiện đại và cấu tạo phức tạp hơn.

Với niềng răng mắc cài tự buộc giúp tạo ra giá trị thẩm mỹ răng cao hơn, khoảng thời gian chỉnh nha được rút ngắn đáng kể, tránh được tất cả những “biến cố” dễ gặp phải khi sử dụng các loại mắc cài thường như bị bong tuột mắc cài, lực ma sát làm tổn thương nướu, mô mềm,  thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so với các loại mắc cài cổ điển và giảm thiểu tối đa nguy cơ bong tuột mắc cài, lực tác động không ảnh hưởng đến răng và xương hàm. Cụ thể như sau:

+ Trên mắc cài tự buộc có một cánh với báp trượt tự động có thể đóng mở linh động với chức năng chính là giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt. Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển.

Sự ổn định mà mắc cài tự buộc tạo ra cho lực kéo răng của dây cung giúp răng di chuyển đúng hướng, theo tiên lượng ban đầu của bác sỹ. Nhờ tính năng “tự động trượt” này mà mắc cài không cần phải sử dụng đến thun buộc, nên giảm ma sát tối đa không gây đau nhức, bong tuột mắc cài.

+ Mắc cài tự buộc thiết kế tinh vi, bền chắc khiến mắc cài vô cùng chắc chắn, không bị bong tuột giảm thiểu thời gian đi thăm khám đột xuất.

+ Dây cung trượt tự do trên rãnh mắc cài, k cần điều chỉnh lực kéo bằng dây thun như mắc cài cổ điển, vì thế mà lực kéo ổn định hơn, rút ngắn được thời gian điều trị.

+ Mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn và rất linh động. Khi đeo lên răng sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun có màu sắc kém thẩm mỹ. Mắc cài tự buộc được làm từ chất liệu đặc biệt, không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày, dễ dàng vệ sinh hơn.

Mọi thắc mắc về niềng răng mắc cài tự buộc là gì và các vấn đề nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Paris trên toàn quốc. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

x