Niềng răng

Tìm hiểu quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn

Quy trình niềng răng hô là điều được khá nhiều người quan tâm hiện nay, bởi có rất nhiều người không may mắn sở hữu một hàm răng hô, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin trong giao tiếp. Vậy quy trình gồm những bước nào để hàm răng hô trở nên đều đẹp, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1. Niềng răng hô là gì

Trước khi tìm hiểu quy trình niềng răng hô ra sao, chúng ta cần biết phương pháp niềng răng hô là gì.

Răng hô là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng nhô ra ngoài, sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt.

Tìm hiểu quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn 1

Tình trạng răng bị hô gây mất thẩm mỹ

Niềng răng hô là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài, hàm tháo lắp… để sắp xếp lại các răng lệch lạc, bị hô ra ngoài nhằm mang lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp, đúng vị trí, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt

2. Quy trình niềng răng hô

Niềng răng đòi hỏi cả bác sĩ và bệnh nhân tuân thủ theo đúng quy trình để có được hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn và tiết kiệm thời gian tối đa. Một quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn gồm các bước chính như sau:

a) Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Không phải trường hợp bị hô nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục. Do đó, bước đầu tiên trong quy trình niềng răng hô là các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn.

Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim, phân tích cụ thể tình trạng lệch lạc của răng và hàm dựa trên những thiết bị hiện đại. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch các bước chỉnh nha, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ về thời gian, quy trình niềng răng.

b) Bước 2: Lấy dấu răng

Sau khi được tư vấn kĩ lưỡng, bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng để biết chính xác độ lệch lạc của răng và phương hướng điều trị, đồng thời bác sĩ sẽ chọn khí cụ phù hợp nhất cho ca chỉnh nha đó.

c) Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Một bước vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng hô, đó là làm sạch răng miệng trước khi tiến hành gắn khí cụ.  Lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ các chất tồn đọng, nguy cơ gây nên các vấn đề về răng miệng. Ngoài ra, những trường hợp răng bị tổn thương như: sâu răng, vỡ răng,… cuxng cần được xử lý để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

d) Bước 4: Gắn mắc cài

Ở bước này, trước tiên, bác sĩ sẽ gắn thun tách kẽ cho bệnh nhân để tạo khe hở giữa các răng. Sau đó, bác sĩ sẽ bắt đầu gắn mắc cài niềng răng.

Tìm hiểu quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn 2

Bước gắn mắc cài trong quy trình niềng răng hô

e) Bước 5: Theo dõi, tái khám

Sau khi gắn mắc cài, người niềng răng cần đến gặp bác sĩ điều trị định kỳ, đúng hạn để điều chỉnh răng hô dần về vị trí mong muốn. Quá trình theo dõi này có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của việc niềng răng. Vì thế, để đảm bảo hàm răng hô trở nên đều đẹp, đúng vị trí, bạn cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

f) Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm cố định

Sau khoảng 18-24 tháng, răng của bạn sẽ dần trở nên đều đẹp, chuẩn khớp hơn. Các bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và chuyển sang giai đoạn cho bệnh nhân đeo hàm cố định. Việc này giúp tránh nguy cơ răng bị xô lệch, trở về vị trí cũ.

Trên đây là các bước trong quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn. Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, thời gian rút ngắn tối đa mà vẫn đem lại kết quả tốt nhất, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành chỉnh nha là vô cùng quan trọng.

Tại nha khoa Paris có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, cùng công nghệ Niềng răng 3D Speed hiện đại, không đau, không gây hại men răng và rút ngắn thời gian tối đa. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ niềng răng hô giá rẻ nhưng hiệu quả, đây chính là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn.

Có rất nhiều cách niềng răng hô mà bạn có thể lựa chọn như niềng răng mắc cài mặt ngoài, mặt trong, niềng răng máng. Trong đó, niềng răng mặt trong là một phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi chi phí không quá đắt, lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến quy trình niềng răng hô hay quy trình niềng răng mặt trong cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Niềng răng hô không mắc cài có được không?

Bình luận mặc định

x