Niềng răng

Tìm hiểu: Răng khểnh là gì?

Răng khểnh là gì là một thắc mắc của không ít người. Hiện nay, vẫn có rất nhiều quan niệm và đánh giá khác nhau về răng khểnh. Những quan điểm này xuất phát từ nhiều yếu tố. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu một cách chi tiết về răng khểnh nhé!

Tim hieu: Rang khenh la gi? (1)

Răng khểnh là gì?

1. Răng khểnh là gì theo cách nhìn khoa học

Như chúng ta đã biết, hàm răng người trưởng thành thường có 32 răng và được chia làm 3 nhóm chính: răng cửa (răng số 1, răng số 2 và răng nanh), răng tiền hàm (số 4 và 5), răng hàm (số 6, 7 và 8).

Vậy răng khểnh là gì và có vai trò như thế nào? Răng khểnh còn được gọi là răng nanh, chính là hình dạng răng xiên nhỏ, thường mọc từ 12 đến 13 tuổi (trong quá trình mọc răng vĩnh viễn) và chếch ra ngoài bộ răng do sự sắp xếp lệch lạc. Thường răng khểnh chỉ có một chiếc mọc lệch nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của răng khểnh sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn.

Ở vị trí của mình, răng khểnh hầu như không hỗ trợ gì cho ăn nhai. Nhưng trong một số trường hợp, nó đem lại giá trị thẩm mỹ khá cao.

2. Răng khểnh là gì theo quan niệm người phương Đông

Đối với người phương Đông, những chi tiết làm duyên nho nhỏ mà hoàn toàn tự nhiên trên khuôn mặt là yếu tố làm nên nét đẹp tiềm ẩn. Răng khểnh cũng là một trong những nét đẹp tiềm ẩn như thế. Hầu hết mọi người đều cho rằng người có răng khểnh là người có thần thái dễ thu được thiện cảm từ phía người đối diện.

Đàn ông Nhật đặc biệt thích phụ nữ có răng khểnh vì theo họ, nữ giới có răng duyên trông vẻ mặt rất có “tình” và ý nhị, dịu dàng.

Tìm hiểu: Răng khểnh là gì? (2)

Răng khểnh là yếu tố làm nên vẻ đẹp tiềm ẩn 

Tuy nhiên, răng khểnh là răng như thế nào cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng răng khểnh không đem lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn là một điềm xấu. Theo nhân tướng học, người có răng khểnh giống như chiếc bình nước ấm, trong ấm ngoài lạnh, không biết bày tỏ cảm xúc chính mình, vì vậy hạn chế khá nhiều trong giao tiếp. Ngoài ra, những người sở hữu răng khểnh thường có xu hướng khuếch đại mọi việc, trong công việc họ thường hay “cả thèm chóng chán”.

Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người khi có răng khểnh phải đắn đo giữa việc có nên niềng răng khểnh không hay cứ tiếp tục duy trì răng?

3. Răng khểnh là gì theo quan niệm người phương Tây

Ở các nước phương Tây, người ta quan niệm chiếc răng khểnh là răng mang lại điều không may, bởi đó là những chiếc răng nanh của ma cà rồng. Một vài nơi còn cấm những người có răng khểnh nhập cảnh bởi họ sẽ mang tới điều xấu cho đất nước họ.

Xét về mặt thẩm mỹ, cách đánh giá của họ khác với người phương Đông. Khi có một hoặc hai chiếc răng khểnh sẽ làm mất thẩm mỹ của cả một hàm răng và cần phải điều trị. Đây là lý do tại sao việc niềng răng rất phổ biến ở các nước phương Tây, bắt đầu từ những trẻ em khi còn nhỏ đã ý thức được việc phải điều trị để có một nụ cười đẹp và một sức khỏe cho tương lai.

4. Răng khểnh là gì dưới con mắt y khoa

Nếu xét dưới góc độ y khoa thì răng khểnh không tốt cho sức khỏe răng miệng. Đây chính là điều kiện lý tưởng để thức ăn dễ dàng mắc vào. Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn và khó làm sạch được những kẽ răng này. Về lâu dài, vi khuẩn sẽ sinh sôi, phát triển tại đây và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… Khi chiếc răng khểnh tự nhiên mọc lệch chồi ra ngoài sẽ khiến chiếc bên cạnh cũng bị đẩy vào sâu hơn. Khi có va chạm từ bên ngoài, răng sẽ dễ bị tổn thương hơn.

Tìm hiểu: Răng khểnh là gì? 3

Răng khểnh đẹp nhưng cũng dễ dẫn đến các vấn đề về răng miệng

Những thông tin về răng khểnh là gì trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về răng khểnh, đồng thời có những quyết định đúng đắn về việc có nên niềng răng khểnh hay không.

Hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 nếu bạn còn thắc mắc về răng khểnh là gì và công nghệ niềng răng khểnh tại Nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x