Niềng răng

Tình trạng nhức răng sau khi trám là do đâu?

Bạn vừa tiến hanh trám răng xong nhưng lại rơi vào tình trạng nhức răng sau khi trám? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách chữa trị? Hãy để nha khoa Paris tư vấn cho bạn.

1/Nguyên nhân gây ra tình trạng nhức răng sau khi trám.

Các bệnh nhân tìm đến biện pháp trám răng đẻ có thể chấm dứt tình trạng đau nhứt, khó chịu. Tuy nhiên một số trường hợp lại rơi vào tình trạng bị nhức răng sau khi trám khiến họ lo lắng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nhức răng sau khi trám là gì?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nhức răng sau khi trám là gì?

– Đầu tiên có thể do vật liệu trám: 2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến nhất là Amalgam, và Composite. Sau khi tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất. Nhưng do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám làm di chuyển ngà trong các ngà, tạo cảm giác đau và chất trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang rắn cũng bị tác động.

Vật liệu trám có thể co lại, tạo khoảng rỗng giữa chất liệu trám với mô răng thật. Áp suất này tạo ra khi lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ tác động lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra sự cố nhức răng sau khi trám.

– Kỹ thuật không bảo đảm: Đã có rất nhiều trường hợp bị nhức răng sau khi trám do thực hiện tại địa chỉ nha khoa không uy tín, khiến kỹ thuật trám cũng không được đảm bảo, vết trám nhanh chóng bị bong bật. Hoặc nhiều trường hợp do bác sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, tạo hình chất trám không được tương thích chính xác với khớp cắn, bị lệch, vênh khiến ăn nhai khó khăn và ê buốt kéo dài.

– Chưa nạo sạch các vết sâu: Khi vết sâu không được nạo sạch, sẽ là mầm mống cho vi khuẩn tồn tại bên trong, làm tổn hại đến răng nhiều hơn, cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài và có thể lan xuống đến tủy, gây kích ứng lên tủy răng, làm ê buốt trầm trọng.

2/ Cách khắc phục tình trạng nhức răng sau khi trám.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản có thể gây ra tình trạng nhức răng sau khi trám của bạn, để biết được chính xác nguyên nhân gì, bạn cũng nên sớm trở lại trung tâm nha khoa để được nha sĩ thăm khám lại và tìm cách khắc phục tốt nhất chứng nhức răng sau khi trám.

Nha khoa Paris- nói không với tình trạng nhức răng sau khi trám

Nha khoa Paris- nói không với tình trạng nhức răng sau khi trám

Tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tốt hơn để thực hiện lại việc trám răng sâu bằng công nghệ tiên tiến. Tại Nha khoa Paris, công nghệ hàn trám Laser Tech theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin. Bởi Laser Tech sẽ mang tới cho khách hàng rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp hàn trám răng sâu thông thường không thể có được:

Thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi chất liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt nhất.

Công nghệ hàn trám Laser tech cho phép duy trì kết quả trám răng sâu vĩnh viễn trên cung hàm, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh, và luôn bền chắc.

Chất liệu trám được chứng minh là an toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng là hiện tượng nhức răng sau khi trám sẽ không có.

Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề “nhức răng sau khi trám” hay bất cứ câu hỏi liên quan đến sức khỏe răng miệng hãy liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x