Niềng răng

Những điều cần biết về kỹ thuật niềng răng hô

Niềng răng hô có thể tạo ra hiệu quả mà tất cả các cách khắc phục răng hô khác không đạt được đó là hiệu quả chỉnh răng hết hô, đồng thời đều thẳng mà hoàn toàn không xâm lấn, bảo tồn tủy và mô răng 100% nguyên vẹn như ban đầu.

 

1. Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô hay chỉnh nha răng hô là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các dụng cụ nha khoa để chỉnh sữa lại các khuyết điểm răng mọc hô chìa, vẩu,.. về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện vẻ thẩm mỹ.

Tổng hợp đầy đủ về kỹ thuật niềng răng hô 34

2. Khi niềng răng hô phài dùng đến dụng cụ gì?

Dụng cụ để niềng răng hô được gọi theo chuyên khoa là các khí cụ. Khí cụ phổ biến nhất để chỉnh răng hô đó là các mắc cài. Ngoài ra còn khí cụ khác là hàm tháo lắp và khay niềng trong suốt, nhưng các khí cụ này không phổ biến cho niềng răng bị hô

3. Niềng răng diễn ra như thế nào?

Mắc cài, dây cung, thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân.

Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sỹ sẽ siết chỉnh răng cho bạn. Khi đó, hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau một đến hai ngày rồi giảm dần và hết đau. Bạn không cần uống thuốc giảm đau hay nghỉ ngơi dài ngày. Nếu đau kéo dài hoặc nặng lên, bạn phải đi khám lại.

4. Niềng răng hô mất bao lâu:

Thời gian niềng răng hô khá lâu từ 1-3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian niềng răng hơn dự kiến khi bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn.

Khi niềng răng bệnh nhân vẫn có thể ăn uống bình thường chỉ trừ ăn đồ cứng, dai hoặc dính như: xương, sụn, bánh mì giòn, kẹo chewing gum…

Tổng hợp đầy đủ về kỹ thuật niềng răng hô 35Độ tuổi niềng răng không giới hạn

4. Niềng răng hô nên bắt đầu khi nào?

Niềng răng nên được tiến hành từ khoảng 11-12 tuổi để có kết quả tốt nhất. Khi bắt đầu thay răng sữa sang răng vĩnh viễn, nên đi khám và thực hiện niềng răng để loại bỏ những lệch lạc cần can thiệp sớm. Tốt nhất là niềng răng khi răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh vì giai đoạn này, răng còn dễ di chuyển trong xương.

Tuy nhiên, người trưởng thành vẫn thực hiện được phương pháp niềng răng hô này. Nhưng phụ nữ có thai không nên niềng răng vì lúc này, nội tiết tố thay đổi nên nướu dễ bị viêm, dẫn đến vệ sinh răng miệng khó hơn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x