Niềng răng

TOP 3 cách trị răng hô hiệu quả sau 1 lần điều trị

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có hàm răng bị hô ra, điều này làm ảnh hưởng thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy hiện giờ em muốn trị răng hô nhưng chưa biết cách nào mới là tốt nhất. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Minh Phương – Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Có những các trị răng hô nào? Và nên chọn cách nào là hợp lý và mang lại hiệu quả cao? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1. Trị răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách được các chuyên gia nha khoa cho rằng đây là phương pháp chữa răng hộ hiệu quả mà tiết kiệm thời gian và chi phí. Phương pháp trị răng hô này chỉ định khi mức độ hô nhẹ, thường chỉ có 2 răng cửa chìa ra.

 Chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. Trị răng hô bằng bọc sứ,  răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao.

Bọc răng sứ giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian đợi chờ khi ngồi trên ghế nha khoa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy. Vì thế cần lựa chọn Nha khoa uy tín để điều trị nếu lựa chọn trị răng hô bằng cách này.

2. Phẫu thuật chỉnh hàm mặt để trị răng hô

tri-rang-ho-1

Trị răng hô bằng phẫu thuật hàm mặt áp dụng nếu hô do xương hàm

Phẫu thuật hàm mặt  là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Để biết trường hợp của mình có phù hợp làm phẫu thuật hàm mặt hay không bạn nên đến bác sĩ nha khoa để thăm khám trực tiếp và nhận được sự tư vấn chính xác từ bác sĩ.

3. Trị răng hô nhờ niềng răng

Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho răng hô vẩu là niềng răng chỉnh nha. Sau khi kiểm tra răng và vị trí xương hàm bằng cách chụp X-ray, nha sĩ sẽ hiểu rõ hơn về sự liên kết của 2 hàm trên dưới, xác định quá trình điều trị tương thích với sai lệch khớp cắn. Bước tiếp theo là tiến hành điều trị với nhiều lựa chọn khí cụ (niềng răng mắc cài, niềng răng khay trong…) hoặc nhiều phương pháp khác nhau (chỉnh nha, bọc sứ thẩm mỹ hoặc phẫu thuật trượt hàm). Việc điều trị được xác định tùy theo từng case đơn giản hay phức tạp, chi phí cũng như thời gian điều trị mong muốn, phương pháp trị răng hô nào hợp lý và tốt nhất do nha sĩ tư vấn.

nieng-rang-ho

Khách hàng trị răng hô bằng niềng răng tại Nha khoa Paris

Hiện nay, tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng có ý định đi chỉnh nha trị răng hô. Thực tế điều trị răng hô bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Paris thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho đông đảo khách hàng.

Bởi vậy, khi điều trị răng vẩu thẩm mỹ tại Trung tâm Nha khoa Paris bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ có thể đạt được. Để được tư vấn và thăm khám miễn phí về cách trị răng hô, bạn có thể liên hệ về Paris theo hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Răng hô nhẹ phải làm sao để điều trị?

>>> Chi phí chỉnh răng hô giá bao nhiêu tiền?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x