Niềng răng

Top 5 món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng

Đối với răng mà nói, chỉnh nha ví như thử thách lớn lao và khó khăn nhất. Răng phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó, ăn uống là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng lớn đến tiến trình chỉnh nha tổng thể. Để hỗ trợ tốt nhất cho người niềng răng Nha khoa Paris xin giới thiệu đến bạn danh sách những món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng “kết thân” trong quá trình dài lâu này.

 

1. Các món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng

 Cháo – món ăn “đường dài” với người niềng răng

Cháo là món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng mà hầu như người niềng răng nào cũng cần đến. Đặc biệt là trong những ngày đầu mới đeo mắc cài.

Sự hiện diện của mắc cài trên răng ở những ngày đầu luôn “lạ lẫm” đối với răng. Răng cần thời gian để thích nghi và quen dần với mắc cài và với lực kéo răng. Trong thời điểm này, răng có thể bị căng tức và hơi khó chịu. Ngoài ra còn thấy khô môi, má và một số kích ứng nhẹ khác.

món-ăn-bổ-dưỡng-cho-người-niềng-răng-1Cháo dinh dưỡng hải sản bổ dưỡng

Đây là thời điểm mà răng “khó ở” nhất trong suốt quá trình niềng. Do đó, việc ăn uống hàng ngày sẽ kém hơn, bạn sẽ thấy không thoải mái với cơm và những món ăn thường ngày. Lúc đó, cháo là “vị cứu tinh” cho bạn.

Để vẫn có đủ năng lượng mỗi ngày và không bị thiếu chất do ăn uống kém hơn, người niềng răng có thể chế biến các món cháo khác nhau. Cháo ngao, cháo tôm, cháo thịt các loại, cháo gà,… đều là các món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng rất bổ dưỡng, đủ chất.

. Súp – bữa phụ giàu dinh dưỡng

Mỗi bữa ăn chính của bạn có thể không còn duy trì được như trước. Vậy thì ăn súp vào các bữa phụ sẽ rất lý tưởng. Đây là bữa ăn để bạn bổ sung thêm các thành phần chất khác. Chẳng hạn như súp ngô, súp rau củ các loại, súp yến,… là những món ăn cho người niềng răng giúp bạn đổi vị và thấy ngon miệng hơn.

món-ăn-bổ-dưỡng-cho-người-niềng-răng-2Súp rau của cho người niềng răng

. Không bỏ qua cơm mềm

Cháo là món ăn thích hợp khi niềng răng, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ ăn cháo trong suốt mấy năm niềng răng. Nên cố gắng ăn ít nhất 1 bữa cơm trong ngày. Có thể nấu cơm mềm hơn, các món ăn khác cũng có thể nấu kỹ hơn đôi chút. Vẫn không có món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng nào tốt hơn món cơm truyền thống.

. Rau củ quả luộc

Bạn không thể thiết rau xanh trong suốt thời gian này. Vì thế ngoài chế biến súp bạn có thể luộc mềm rau củ quả để ăn kèm cháo hoặc cơm đều rất cần thiết.

. Những món tráng miệng nên dùng

Có những món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng rất ngon và rất lạ miệng mà người niềng răng có thể bổ sung trong giai đoạn này. Sữa chua, nước ép, sinh tố hoa quả,… là những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, lại mát với cơ thể và không lo bị giắt thức ăn lại ở kẽ răng và các mắc cài.

món-ăn-bổ-dưỡng-cho-người-niềng-răng-3Hãy tự làm sữa chua tại nhà để dùng tráng miệng trong những ngày niềng răng vất vả

Chế độ dinh dưỡng luôn quan trọng và không nên dễ dãi đối với cơ thể ngay cả trong khi niềng răng. Hãy cố gắng chế biến chúng theo cách mà bạn thích và dễ ăn nhất.

2. Công nghệ hỗ trợ niềng răng hiệu quả theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Để các thời kỳ niềng răng kết thúc sớm, hiệu quả và không phải cầu kỳ kiêng khem trong ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng, tốt nhất bạn nên nhờ đến bác sỹ chuyên sâu về niềng răng và chỉnh nha bằng công nghệ hiện đại Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth –Hoa Kỳ sáng chế vào chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris.

Công nghệ này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả niềng răng thẩm mỹ hơn, đều đặn hơn, đảm bảo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong thời gian ngắn nhất, cả răng và xương đều ổn định tốt trong suốt quá trình niềng răng. Hàm răng  sẽ đạt được độ đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ. Lực kéo bền bì và ổn định của hệ thống mắc cài linh động sẽ chỉnh răng theo đúng dự liệu của bác sỹ. Cả răng và xương hàm hoàn toàn ổn định sau khi kết thúc điều trị.

Top 5 món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng 6

»»» Xem chi tiết: Công nghệ niềng răng hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Công nghệ đã mang đến cho nhiều bệnh nhân quá trình chỉnh nha thuận lợi, thoải mái và kết thúc nhanh chóng.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết nhất về công nghệ hiện đại này và cách chăm sóc, ăn gì khi niềng răng, ăn như thế nào và các món ăn bổ dưỡng cho người niềng răng tốt nhất..

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x