Niềng răng

Trám răng được bao lâu thì phải làm lại?

Chào bác sĩ, em đang có ý định trám răng nhưng có thắc mắc là trám răng được bao lâu, có bền không? Xin bác sĩ giải đáp giúp em.( Hoàng Lâm- Ba Đình- Hà Nội)

Chào Hoàng Lâm, thắc mắc của bạn cũng là nỗi lo lắng của không ít bệnh nhân khi tìm đếm trám răng tại nha khoa Paris. Với câu hỏi trám răng được bao lâu, chúng tôi xin giải đáp như sau.

1/ Yếu tố quyết định trám răng được bao lâu.

Hàn răng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trám răng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trám răng được bao lâu phụ thuộc đến 90% vật liệu trám. Vậy có những vật liệu trám nào, ưu và nhược điểm của chúng ra sao?

– Hàn răng bằng composite: Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, khi hàn trám răng màu vật liệu trám sẽ trùng 100% với răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao. Tuy nhiên, màu vật liệu trám composite chỉ có thể duy trì trong khoảng từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi sang màu vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bị bong ra.

Hàn răng bằng amalgam: Đây là vật liệu cứng và bền nhất được dùng để trám răng, thành phần chính có trong amalgam là thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Nhược điểm cảu vật liệu này đó là màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không sửu dụng trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

2/ Với công nghệ Laser Tech hàn răng được bao lâu?

Hàn răng được bao lâu với Laser Tech?

Trám răng được bao lâu với Laser Tech?

Với công nghệ trám truyền thống, việc phải thường xuyên đi hàn lại răng là chuyện không thể tránh khởi bởi răng liên tục phải ăn nhai, tác động mạnh lên liên kết giữa răng với vật liệu trám. Tuy nhiên, khi đến với nha khoa Paris nỗi lo trám răng được bao lâu của bạn sẽ không còn tồn tại. Tại Paris, chúng tôi sử dụng công nghệ hàn răng Laser Tech tiên tiến theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ có thể khắc phục những nhược điểm của các công nghệ hàn trám răng thông thường khác. Laser Tech giúp cho vật liệu trám răng nhanh được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp tốt hơn khi hàn trám răng thì có thể sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám răng này khá phức tạp, chi phí cao hơn nhưng lạimang tới độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5-7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Mọi thắc mắc về “trám răng được bao lâu” xin liên hệ 1900.6900 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x