Niềng răng

TRÁM RĂNG LẤY TỦY: KHI NÀO LÀ CẦN THIẾT?

Bạn băn khoăn không biết trám răng lấy tủy là gì? Có đau không? Khi nào cần phải trám răng lấy tủy? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Trám răng lấy tủy là gì?

Trám răng lấy tủy là quy trình lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng, sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

Trám răng lấy tủy tại nha khoa Paris

Trám răng lấy tủy tại nha khoa Paris

2/ Khi nào cần trám răng lấy tủy?

Bình thường, răng mỗi người sẽ có một lớp mô chất sống nằm bên trong lõi răng. Mô chất sống này bao gồm các mạch máu nuôi dưỡng răng, các dây thần kinh. Mô chất sống này được gọi là tủy răng. Bình thường tủy răng được bảo vệ rất kỹ bởi lớp men răng và ngà răng. Tuy nhiên, khi bị sâu răng mà không điều trị sớm dẫn đến việc sâu răng tiến triển mạnh thì bạn sẽ bị viêm tủy. Vậy việc trám răng lấy tủy có phải bắt buộc trong mọi trường hợp hay không?

Răng bình thường sẽ có một lớp mô chất sống nằm bên trong lõi răng. Mô chất sống này bao gồm các mạch máu nuôi dưỡng răng, các dây thần kinh. Mô chất sống này được gọi là tủy răng. Bình thường tủy răng được bảo vệ rất kỹ bởi lớp men răng và ngà răng. Tuy nhiên, khi bị sâu răng mà không điều trị sớm dẫn đến việc sâu răng tiến triển mạnh thì bạn sẽ bị viêm tủy. Vậy việc trám răng lấy tủy có phải bắt buộc trong mọi trường hợp hay không?

 

Trám răng lấy tủy chỉ được thực hiện khi không giữ được tủy răng

Trám răng lấy tủy chỉ được thực hiện khi không giữ được tủy răng

Răng sâu có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được.  Bởi nếu trám răng sâu, chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng. Nếu mức độ sâu răng của bạn quá nặng đã ảnh hưởng đến tủy, khiến cho tủy răng bị viêm thì dù không muốn bạn cũng cần phải lấy tủy. Duy trì tủy viêm trong răng sẽ làm răng bị đau nhức dữ dội. Lâu ngày sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn. Vì thế, nếu qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy tủy đã bị viêm nên điều trị thì sẽ chỉ định nạo vết sâu đồng thời lấy tủy luôn trong một lần điều trị. Vì thế chỉ định trám răng lấy tủy là cần thiết. Việc lấy tủy vốn phức tạp và khó làm nên chỉ khi thật cần thiết bác sỹ mới chỉ định. Cho nên bạn có thể yên tâm là sẽ không có bác sỹ nha khoa nào muốn lấy tủy răng khi nó không bị viêm.

3/ Trám răng lấy tủy có đau không?

Khi điều trị trám răng lấy tủy, bạn sẽ chịu cơn đau nhẹ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lo lắng quá về vấn đề trám răng lấy tủy có đau không? Khi điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí cần điều trị khiến cho bạn ít cảm thấy đau đớn. Sau 1-3 giờ, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng, tùy theo từng trường hợp mà có thể cảm giác đau hoặc ê buốt nhiều hay ít ở vị trị điều trị tủy. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Trám răng lấy tủy tại nha khoa Paris

Trám răng lấy tủy tại nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, việc trám răng lấy tủy được thực hiện bởi bác sỹ giỏi với kỹ thuật cao sẽ giảm ê buốt và đau nhức tối đa trong suốt quá trình nạo vết sâu, diệt tủy, lấy tủy và hàn trám thẩm mỹ. Khi điều trị răng sâu và chết tủy, bạn sẽ được gây tê nên có thể yên tâm là không bị đau trong khi thực hiện. Hệ thống máy vi phẫu điều trị tủy cho phép bác sỹ thao tác chính xác trong ống tủy nên đảm bảo không để sót tủy và không làm hỏng hay tổn thương ống tủy.

Đặc biệt, công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất Hoa Kỳ được áp dụng sẽ cho bạn một kết quả hàn trám răng sau lấy tủy tốt nhất, giúp hạn chế tối đa tình trạng bong tróc chỗ trám, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, các bác sỹ của Trung tâm sẽ giúp bạn vượt qua ca trám răng lấy tủy an toàn và theo cách nhẹ nhàng nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x