Niềng răng

Trám răng sâu giải pháp ngừa sâu răng hiệu quả?

Trám răng sâu là giải pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay. Đây là cách ngăn ngừa sâu răng phát triển và làm hư hại răng, bên cạnh đó còn giúp bạn cải thiện ăn nhai mà không còn cảm thấy khó chịu hay nhức răng vì sâu răng nữa. Phương pháp trám răng sâu có thật sự hiệu quả hay không hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trám răng sâu giải pháp ngừa sâu răng hiệu qủa?

Với những trường hợp sâu răng thông thường thì có thể trám răng bằng những vật liệu trám răng như composite, amalgam, vàng và hợp kim. Nhưng với những trường hợp phức tạp hơn thì  trám răng chỉ với những vật liệu này hiệu quả có thể đạt được nhưng không cao, nhất là composite sau một thời gian sử dụng dễ bị bong tróc và bị xỉn màu.

Bên cạnh đó, nếu răng bị sâu ở mặt bên và mặt nhai thì sau khi điều trị sâu răng, lượng mô răng bị mất sẽ khá lớn. Sử dụng composite để trám có thể không được đảm bảo. Nếu có trám lại thì hình thể răng cũng chưa chắc có thật đạt được mức chính xác như răng thật. Ngoài ra, khi miếng trám composite có kích cỡ càng lớn thì sự bong bật càng dễ xảy ra, miếng trám ngấm nước bọt nhiều hơn. Lúc đó, sẽ chắc chắn phát sinh tình trạng hôi miệng rất khó chịu.

Vậy không trám răng bằng composite thì trám răng sâu như thế nào để đạt được hiệu qủa tối đa. 

Có một phương pháp trám răng đạt hiệu quả cao và đảm bảo hơn đó là trám Inlay/Onlay. Đây là kỹ thuật trám sử dụng chất liệu sứ nên sẽ loại bỏ được hoàn toàn hình trạng hôi miệng về lâu dài, miếng trám được tạo hình có hình dáng giống như phần mô răng bị mất và được gắn cố định bằng công nghệ cao nên không lo bị bong, bật sau một thời gian sử dụng. Kỹ thuật này phức tạp hơn trám bằng composite khi cần tạo xoang trám, sau đó lấy dấu răng để gửi về labo chế tạo miếng trám.

Sau khi miếng trám hoàn thành sẽ được gắn trở lại lên răng, đảm bảo ăn nhai bình thường và có độ bền chắc gần như bọc răng sứ. Đây là một trong những cách chữa răng sâu hiệu quả tối ưu nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để ngăn ngừa sâu răng hiệu qủa.

tại sao phải hàn răng

7

Trám răng sâu theo quy trình hiện đại tại nha khoa Paris?

Tại Nha khoa Paris, bệnh nhân sẽ được khám và điều trị trám răng sâu theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Laser Tech – công nghệ trám răng tân tiến nhất Hoa Kỳ cũng được bác sỹ Paris áp dụng để hàn trám răng cho khách hàng, mang lại hiệu quả cao nhất.

Công nghệ này giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường kết dính giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Nếu bạn muốn thực hiện trám răng sâu bằng công nghệ hiện đại này hãy liên hệ về nha khoa Paris để đặt lịch và liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn miễn phí nhé!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x