Niềng răng

Trám răng thẩm mỹ có đau không ? giải đáp 2016

Chào bác sỹ ! Em bị sâu 2 răng hàm và vỡ mất một phần. Em muốn đi chữa răng sâu sau đó trám lại cho răng đẹp nhưng lại sợ đau. Bác sĩ cho em hỏi trám răng thẩm mỹ có đau không ạ ? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em với ạ ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hà Anh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Hà Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng thẩm mỹ có đau không ?” của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng thẩm mỹ là gì ? là một phương pháp giúp phủ một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng, có màu khá giống men răng vào chỗ bị sâu, giúp ngăn ngừa lỗ sâu bị lan rộng thêm, ngăn chặn vị khuẩn trú ngụ trong răng làm tổn thương răng.
Bản thân kỹ thuật trám răng khá đơn giản, không can thiệp sâu tới mô răng hay mô mềm nên căn bản là không gây đau. Khi trám bác sỹ chỉ dùng miếng trám nhân tạo để tạo hình trên thân răng một cách trực tiếp, tương tự như chúng ta dán miếng dán lên răng. Vì vậy mà trám răng được xem là một trong những kỹ thuật nha khoa hiếm hoi không gây đau nhức khó chịu cho người thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trám răng thẩm mỹ có đau không dù đã trám răng rồi vì vẫn cảm thấy đau trong khi trám và ê buốt sau trám.
Với vật liệu trám răng thẩm mỹ(composite) hiện nay không cần khoan răng nhiều trước khi trám, chỉ lấy hết sâu răng rồi trám lại nên không đau. Một số răng sâu lớn hoặc bể lớn, sát tủy khi trám sẽ có cảm giác hơi ê buốt, những trường này cần đặt thuốc để theo dõi 1-2 ngày rồi trám ở lần hẹn kế tiếp.

Việc trám răng gây đau nhức cho người thực hiện chỉ xảy ra trong các trường hợp sau đây:
– Miếng trám không sát khít, có khe hở và khoang rỗng ở giữa miếng trám với mô răng thật.
– Trám răng phải kết hợp với điều trị bệnh lý.

Riêng với trường hợp trám răng sứt mẻ như của bạn thì có thể yên tâm về vấn đề trám răng thẩm mỹ có đau không. Bởi vì trám răng mẻ chỉ gắn miếng dán lên răng mà không mài răng, xâm lấn mô mềm. Cho nên, bạn sẽ hoàn toàn không thấy đau nhức. Bạn chỉ phải quan tâm đến vấn đề kiêng cữ và giữ gìn miếng trám sao cho tốt nhất, tránh bong bật.
Khi thực hiện trám răng thẩm mỹ tại Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn, bạn có thể yên tâm, không lo bị đau nhức, chất lượng trám thẩm mỹ đạt được là tối đa. Laser trám thế hệ mới sẽ giúp miếng trám bám bền chắc dài lâu, thẩm mỹ tự nhiên, khó bung bật nhờ các chân bám rắn chắc.
Nếu cần được tư vấn trực quan và chi tiết hơn để biết cụ thể trám răng có đau không, bị vui lòng liên hệ đến bệnh viện các bác sỹ sẽ luôn tận tình hồi đáp tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x