Niềng răng

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp trẻ bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng ạ? Bé nhà em năm nay 11 tuổi, răng cũng đã mọc đây đủ nhưng em nhận thấy hàm răng cháu không đều, hơi bị hô và hàm trên còn mọc lệch lạc, khấp khểnh. Em sợ nếu không điều trị sớm sau này hàm răng của cháu sẽ không được đều. Và lứa tuổi như của cháu nhà em thì đã có thể niềng được chưa ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Thanh Giang – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Giang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng hiện nay không còn là một khái niệm xa lạ trong nha khoa và đối với những ai có những khiếm khuyết về răng miệng. Độ tuổi có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha này khá đa dạng khi những người từ 7-50 tuổi đều có thể thực hiện niềng răng để điều chỉnh lại khớp cắn.

Muốn cho trẻ có hàm răng đẹp khi bước vào tuổi trưởng thành, bạn cần cho trẻ đi thăm khám và niềng răng sớm nếu như răng có các dấu hiệu lệch lạc như hô vẩu, răng thưa, răng mọc lệch, khớp cắn ngược…

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng?Trẻ cần được thăm khám chỉnh nha càng sớm càng tốt

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng?

Khi trẻ 3 tuổi trở đi, cứ sáu tháng ba mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nha để được tư vấn kỹ. Sau giai đoạn răng sữa, khi trẻ mọc răng vĩnh viễn thì cha mẹ cần quan tâm đặc biệt  răng miệng của bé. Nếu phát hiện các lệch lạc như hô vẩu hay răng thưa cần đưa con mình đi khám sớm trước độ tuổi 12-14 để được điều trị tốt nhất.

Ở lứa tuổi 11 – 14 khi răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành hàm, chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó, nếu dùng nẹp răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so với việc 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này. Ngoài ra, ở lứa tuổi này, răng vĩnh viễn của trẻ em đã được mọc đầy đủ nên thích hợp cho việc niềng răng. Chính vì thế, nếu răng vĩnh viễn của con bạn có dấu hiệu lệch ra ngoài và mọc không đúng hàm, hãy đến nha sĩ để được tư vấn trực tiếp khi nào con bạn nên bắt đầu niềng răng.

Thời gian dự đoán hoàn thành chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ sau khi thăm khám cụ thể. Trước hết, trẻ sẽ được các nha sỹ thăm khám và khảo sát xương hàm. Tiếp đó, bác sỹ sẽ theo dõi sự thay đổi xương hàm của bé trong một khoảng thời gian nhất định để nhận định được đặc điểm và hướng mở rộng của khung hàm thật cụ thể, từ đó sẽ có được hướng điều trị phù hợp nhất.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ mang đến một hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho trẻ. Đây là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất Hoa Kỳ hiện nay do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris.

Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị. Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng nên không gây đau nhức trong quá trình chỉnh nha. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

>> Xem thêm: Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào?

Đã có rất nhiều bé đến chỉnh nha tại Nha khoa Paris và đều có dấu hiệu chuyển biến tích cực về vị trí các răng trên cung hàm. Bạn có thể đưa bé đến địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được nha sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết nhất Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên niềng răng? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x