Niềng răng

Trẻ em có nên niềng răng Invisalign trong suốt không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tôi muốn cho con gái chỉnh nha bằng hình thức mang khay niềng nhựa vì cháu không muốn gắn mắc cài. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu trẻ em có nên niềng răng Invisalign không hay là phải dùng đến mắc cài kim loại? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoài Thu – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khay niềng Invisalign dành cho tất cả các đối tượng nếu thỏa mãn các điều kiện cần thiết để ca chỉnh nha được thành công hoàn hảo, bao gồm cả các đối tượng là trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, việc trẻ em có nên niềng răng Invisalign không vẫn cần được cân nhắc. Vì điều cốt lõi trong chỉnh hàm chưa phải là mang khí cụ cho đẹp mà là phải làm sao để chỉnh răng được đều đẹp và thẩm mỹ nhất. Đặc biệt, đối với trẻ em thì hiệu quả cuối cùng càng có ý nghĩa lớn hơn. Bởi vậy, trẻ em có nên niềng răng Invisalign không, hay là dùng mắc cài đều nên lấy tiêu chí hiệu quả để quyết định lựa chọn hình thức chỉnh nha phù hợp.

Việc dùng khay niềng trong suốt hay mắc cài kim loại sẽ gắn với tình trạng răng cụ thể của trẻ. Khay niềng Invisalign vốn chỉ nên áp dụng khi tình trạng răng của trẻ không quá phức tạp, chỉ khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Nếu sự khấp khểnh và lệch lạc của răng lớn thì niềng răng mắc cài sẽ tốt hơn cho bé để đảm bảo có được hiệu quả như ý.

Ngoài ra, khay niềng Invisalign chỉ nên áp dụng khi trẻ trên 16 – 17 tuổi hoặc trên 18 tuổi. Vấn đề của khay niềng Invisalign dùng cho trẻ nhỏ không phải là việc có giữ gìn được hay không mà ở sự ổn định của xương hàm và răng.

Đặc tính của niềng răng Invisalign là tính linh động trong chỉnh lực không cao, chiều hương tác động khi chỉnh nha cũng hạn chế nên nếu tình trạng xương hàm của trẻ còn có những biến động, phát triển thêm, mở rộng ra thì phương pháp niềng răng Invisalign không thể xử lý được. Nhưng nếu niềng răng bằng mắc cài trong trường hợp này lại khác.

Xương hàm và cấu trúc răng miệng của người từ trên 16 tuổi có xu hướng đi vào ổn định, không hoặc ít có sự mở rộng. Vì thế khay niềng Invisalign có thể áp dụng cho các đối tượng này. Nếu trẻ quá nhỏ, xương hàm hẹp, đặc biệt là ở các bé trai, hoặc thậm chí chưa mọc đủ răng vĩnh viễn thì nên đặc biệt cân nhắc xem trẻ em có nên niềng răng Invisalign không.

Tại Nha khoa Paris, bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân niềng răng dù ở độ tuổi nào cũng nên thận trọng và cần đặt tiêu chí hiệu quả lên trên hết. Để hỗ trợ cho bệnh nhân có được ca điều trị tốt nhất, Paris sẽ chỉ định bác sỹ chuyên sâu và giỏi về chỉnh nha chữa trị trực tiếp. Khay niềng trong suốt được đặt hàng trực tiếp tại Ngân hàng Invisalign duy nhất trên Thế giới. Niềng răng mắc cài theo công nghệ 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris.

Công nghệ giúp chỉnh nha trẻ em tốt nhất, di chuyển răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa nhờ lực kéo răng bền bỉ từ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay. Trẻ sẽ được chỉnh răng an toàn, bảo tồn độ cứng chắc cho răng, không làm răng và xương yếu đi và không bị đau nhức.

Vì bạn không nói rõ con gái bạn bào nhiêu tuổi, tình trạng ra sao, có phức tạp không nên chúng tôi rất khó để cho bạn lời khuyên chính xác nhất. Bạn có thể căn cứ và những hướng dẫn trên để ước chừng. Hoặc tốt nhất là đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ Paris sẽ trực tiếp thăm khám và trao đổi với 2 mẹ con phương án tối ưu nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp về vấn đề trẻ em có nên niềng răng Invisalign không, niềng răng invisalign có đau không vui lòng liên hệ về trung tâm theo thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ trực tiếp trả lời cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x