Niềng răng

Trồng răng giả cố định An Toàn – Không Đau nhức

Khi mất răng nhiều người tìm đến nha khoa để mong muốn phục hình lại răng, thay thế bằng những chiếc răng giả cố định. Tuy nhiên, băn khoăn đầu tiên mà khi muốn phục hình răng tại nha khoa đó là trồng răng có đau không? Phương pháp trồng răng nào hiệu quả nhất.

Những chiếc răng giả cố định nhằm thay thế cho những chiếc răng thật đảm bảo về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt nhất cho người sử dụng. Giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất. Nhưng nên trồng răng giả cố định bằng phương pháp nào thì tốt nhất. Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng mang lại hiệu qủa cao đó chính là làm cầu răng sứ và cấy răng implant.

1. Làm răng giả cố định bằng cầu răng

Đây là giải pháp vừa phục hồi lại những chiếc răng hư tổn vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ cao khi những chiếc răng này có thể bảo vệ được những chiếc răng có khuyết điểm của răng tạo nên một vỏ bọc mới cho răng.

Về mặt kỹ thuật, cầu răng sẽ trồng răng dựa trên cơ chế tạo ra một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng bị mất trên cung hàm. Nó sẽ được bám vít trên những chiếc răng thật nằm kế cận khoảng trống mất răng. Làm cầu răng phải mài cùi răng thật để tạo trụ nâng đỡ cầu răng do đó cầu răng sẽ được tồn tại lâu dài trên cung hàm. Thực tế cho thấy trồng răng giả bằng cách làm cầu răng có hiệu quả khá tốt nhưng về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới hô móm do không có trụ thay thế chức năng cho chân răng cắm vào xương hàm.

ky-thuat-trong-rang-su-1

Với kiểu làm răng giả này, tốt nhất người phục hình nên áp dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để có được chất lượng răng tốt nhất nhờ 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hình thể răng được phục hồi chuẩn xác về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng trùng khớp với răng thật

– Màu sắc răng trắng đẹp, sáng và có độ trong tự nhiên, không bị đục, đen viền

– Răng ăn nhai bền chắc giống như răng thật, chịu được lực lớn và có độ “cảm”được thức ăn nhất định

– Thời gian phục hình ngắn nhưng lại có thể duy trì được dài lâu. Quá trình phục hình nhẹ nhàng và thoải mái đối người người sử dụng.

2. Làm răng giả cố định bằng cấy ghép răng Implant

Đây là giải pháp phục hình răng hoàn hảo hơn làm cầu răng với những ưu điểm nổi bật hơn hẳn, nhằm tái tạo những chiếc răng đã mất mà không hề xâm lấn đến răng, phục hình cả chân răng và thân răng như một chiếc răng thật.

ky-thuat-trong-rang-su-2

Cấy ghép răng Implant sẽ khôi phục lại chiếc răng đã mất tựa vào trụ răng nhân tạo được cấy trực tiếp vào xương hàm. Do đó, trụ implant đóng vai trò như một chân răng thật nhằm nâng đỡ phần răng sứ phía trên thực hiện các chức năng. Răng implant cũng được cố định không thể tự tháo lắp bằng cách thông thường được và có độ cố định bền chắc hơn cầu răng nhiều lần. Tuy nhiên, do có phần vít nên răng implant có thể tháo lắp phần răng sứ để bảo trì định kỳ nhằm nâng cao được tuổi thọ của răng.

Cấy răng implant không chỉ khôi phục những chiếc răng đã mất đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật mà còn giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt, do đó giảm khả năng gây hô móm kém thẩm mỹ. Đây chính là ưu điểm nổi bật của Implant so với phương pháp làm cầu răng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả phục hình răng Implant tốt nhất, bạn nên áp dụng cấy ghép răng implant bằng công nghệ phục hình răng implant 4S. Đây là công nghệ phục hình răng với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Tăng khả năng tích hợp xương của chân răng trong xương hàm, giúp xương ổn định nhanh, thích nghi sớm và chắc chắn nhất chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

– Răng phục hình bền chắc, chịu được lực tốt, đàn hồi đáng kể và có thể giúp cảm nhận được thức ăn ở mức độ nhất định

– Thời gian phục hình nhanh chóng, chỉ mất 15 – 20 cho việc đặt một trụ Implant và đồng thời giúp rút ngắn được 3 – 4 tuần trong tổng thời gian điều trị

– Răng duy trì lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nếu sử dụng loại Implant tốt và có chế độ chăm sóc răng giả đảm bảo

Những công nghệ này đều được áp dụng trong phục hình răng tại nha khoa Paris. Nếu bạn muốn phục hình răng giả cố định tại trung tâm hãy liên hệ ngay về nha khoa theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x