Niềng răng

Trồng răng implant có đau không, ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em băn khoăn liệu trồng răng implant có đau không ạ? Đợt vừa rồi do tai nạn nên em đã bị gãy mất chiếc răng cửa ở hàm trên, đầu tiên em không có ý định trồng lại nhưng về sau vừa thấy mất thẩm mỹ lại vừa khó khăn khi ăn nhai nên em quyết định thực hiện. Nhưng bản thân em lại rất sợ đau nên nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn! (Quỳnh Chi – TP.HCM).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Paris. Trồng răng implant có đau không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng mất trong nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Bản chất của phương pháp này là trụ implant bằng titan sẽ được cấy xuống xương hàm thay thế chân răng, kết hợp với mão răng sứ được chế tạo chụp lên trụ implant thay thế thân răng để phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng.

trong-rang-implant-co-dau-khong-1

Phương pháp trồng răng implant có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng implant có đau không, ảnh hưởng gì không?

Cấy răng Implant có đau không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà ta có thể kể đến như:

♦ Tình trạng hiện tại của bạn: cấy răng Implant được thực hiện tốt nhất và cho hiệu quả tối đa khi trụ Implant được cấy vào xương hàm lúc xương còn khỏe mạnh, thể tích đầu đủ và nướu trên vùng răng bị mất còn mở.

Khi này làm răng implant có đau không sẽ được hạn chế bởi bạn sẽ không phải thực hiện rạch nướu hoặc một số trường hợp thể tích xương không đủ phải ghép thêm xương thì ít nhiều sẽ gây cho xương và nướu bị đau nhức. Nếu để lâu, chỉ khoảng 3 tháng sau khi răng mất là nướu bắt đầu đóng và xương hàm bắt đầu có hiện tượng tiêu xương.

Do vậy, để bớt lo nghĩ trồng răng implant có đau không bạn nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng. Lúc này việc cấy trụ implant vào sẽ rất dễ dàng.

♦ Bác sĩ phục hình: Trồng răng Implant được coi là kỹ thuật phục hình khó, bởi vậy mà làm implant răng có đau không phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ. Phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, khéo léo và tỉ mỉ. Công đoạn cấy trụ titan xuống dưới nướu cần thực hiện chính xác nếu không chắc chắn sẽ gây đau nhức cho bệnh nhân và thậm chí là gây nguy hiểm.

Bù lại, nếu bác sĩ có tay nghề giỏi, những đau nhức trong quá trình cấy trụ xuống nướu cũng sẽ được giảm thiểu tối đa, việc ghép răng implant có đau không sẽ được hạn chế.

♦ Kỹ thuật phục hình: Trồng răng Implant có đau không sẽ còn phụ thuộc vào kỹ thuật phục hình có hiện đại không? Phương pháp cần đáp ứng nhiều yêu cầu như khả năng tích hợp xương hàm cao sẽ không bị đào thải và gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân, quá trình liền thương nhanh chóng, độ bền răng giả lâu dài. Kỹ thuật hiện đại sẽ giải tỏa được thắc mắc ghép implant có đau không.

Ngoài ra, sau khi cấy ghép implant, bác sĩ tiến hành chế tạo mão răng sứ để chụp lên trụ titan đã được cấy trước đó. Mão sứ sẽ được gắn cố định lên trụ implant, như một thân răng thật. Để tính thẩm mỹ cao và độ bền được lâu dài, bệnh nhân nên lựa chọn một số loại răng sứ tiêu biểu như răng sứ Cercon, răng sứ Emax… Khi này Implant có đau không sẽ hoàn toàn được loại bỏ bởi quá trình trồng răng đã hoàn tất.

Ngoài trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant, bạn có thể tham khảo phương pháp phục hình răng mất bằng cầu răng sứ TẠI ĐÂY để đưa ra quyết định chính xác cho riêng mình.

Nếu bạn còn thắc mắc trồng răng implant có đau không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của trung tâm để bác sĩ thăm khám và giải đáp chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x