Niềng răng

Trồng răng thẩm mỹ giải pháp cho hàm răng đẹp Nhất 2017

Răng đã mất gãy hỏng cần được phục hình thì trồng răng thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng đó. Bằng 3 phương pháp trồng răng là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant bạn sẽ lấy lại được một hàm răng đẹp không hề có khuyết điểm.

Trồng răng thẩm mỹ trong những trường hợp nào?

Trong tất cả các trường hợp như mất một răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, mất nhiều răng liên tiếp nhau, mất răng nguyên hàm… bạn đều có thể thực hiện trồng răng thẩm mỹ.

Phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng nào?

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mất răng cụ thể, dựa trên số liệu phân tích và chuẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên thực hiện trồng răng thẩm mỹ bằng phương pháp nào là hiệu quả và tối ưu nhất.

Khi nào trồng răng là thích hợp nhất?

Thông thường, khi vừa nhổ răng bác sĩ thường đưa ra lời khuyên nên trồng lại răng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Bởi đây là khoảng thời gian vừa đủ để tiến hành phục hình răng, không nên để quá lâu vì khi đó xương răng bắt đầu tiêu đi sẽ gây khó khăn trong phục hình răng sau này. Đối với những trường hợp mất quá nhiều răng thì cần nhiều thời gian trồng và phục hình sẽ kéo dài hơn thế.

Hậu quả mất răng không trồng lại rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống như:

+ Tính thẩm mỹ thuyên giảm: Mất răng ở những vị trí như răng cửa sẽ gây mất thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, hạn chế khả năng tiếp xúc của bạn.

+ Tình trạng mất răng, dù chỉ là 1 chiếc, nếu để tình trạng này kéo dài và không có biện pháp bảo vệ răng thật còn lại thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, bị trồi lên tụt xuống dễ gây ra các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. Tình trạng mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương và khó phục hình bằng các phương pháp khác.

+ Khi răng bị mất đi, ảnh hưởng trực tiếp nhất là việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn, lực nhai bị giảm bớt khiến bệnh nhân không thể nghiền mát được thức ăn, điều này gây ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hóa.

+ Một hậu quả cũng khá nghiêm trọng đó là mất răng ảnh hưởng đến phát âm gây khó khăn trong quá trình giao tiếp và khiến bạn ngày càng tự ti và thu hẹp mình.

Vì thế, nên tuân thủ đúng lời khuyên từ các bác sĩ đưa ra để tránh được những hậu quả không mong muốn này. Nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt không nên để quá lâu.

Phương pháp trồng răng thẩm mỹ nào tốt nhất hiện nay?

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, mất răng đã không còn là mối lo ngại. Bởi với 3 phương pháp trồng răng gồm làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, trồng răng implant, bạn đã có ngay hàm răng đều, chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

– Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng cho các đối tượng lớn tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm đã bị tiêu biến nhiều, sức nhai không tốt. Phương pháp này các bác sỹ sẽ thực hiện dùng hàm giả bằng khung nhựa hoặc khung kim loại để cấy răng giả lên đó thực hiện chức năng ăn nhai thay thế cho răng đã mất. Đây là phương pháp trồng răng với mức chi phí rẻ nhất tuy nhiên sử dụng lâu dài thì rất dễ bị nong lệch, xỉn màu và có mùi hôi.

– Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt, chắc khỏe, để có thể làm trụ gắn cầu răng. Đốu với phương pháp này phải thực hiện mài cùi răng nhưng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật và bác sỹ thực hiện có tay nghề kém thì rất dễ ảnh hưởng đến răng thật gây đau nhức, ê buốt. Vì thế trước khi thực hiện phương pháp này bạn nên tham khảo lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

– Trồng răng implant

Ghép răng implant và làm cầu răng sứ thực ra đều là giải pháp trồng răng sứ cố định. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất giúp khôi phục cả chân và thân răng đã mất.

Cấy ghép răng Implant hoàn hảo?

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm như ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, bảo tồn răng thật, không cần mài răng, cho răng phục hình tính thẩm mỹ cao. Cấy ghép implant được thực hiện bằng cách cấy 1 trụ implant vào vị trí chân răng đã mất. Sau đó phục hình răng phía trên thông qua 1 khớp nối.

Tuy chi phí cấy ghép implant cao nhưng phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng do tính an toàn, thẩm mỹ và thời gian duy trì lâu dài. Do đó, lựa chọn phương pháp phục hình răng nào còn phụ thuộc vào điều kiện cá nhân và tình trạng răng miệng hiện tại của bạn.

Vậy với những phương pháp trồng răng thẩm mỹ mà chúng tôi cung cấp hy vọng bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ về nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn.

Bình luận mặc định

x