Niềng răng

Trồng răng thẩm mỹ-Giải pháp cho hàm răng Trắng Đẹp

Trồng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng mất răng, thay thế cho những chiếc răng hỏng gãy vỡ hay bị xỉn màu. Tùy theo từng đối tượng và tình trạng răng sẽ áp dụng những phương pháp trồng răng khác nhau. Hiện nay, trồng răng thẩm mỹ bằng hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ hay trồng răng implant được xem là 3 phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Nên đi trồng răng thẩm mỹ khi nào?

Trồng răng là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm nhất mỗi khi có vấn đề về răng miệng. Răng được thay thế cho răng đã mất không những đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ mà còn hỗ trợ cải thiện chức năng ăn nhai giúp bạn thoải mái hơn trong sinh hoạt.

Vậy điều kiện để có thể trồng răng là gì? Hay nói cách khác, trường hợp nào cần trồng răng?

+ Mất một răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm

+ Mất nhiều răng liên tiếp nhau

+ Mất răng nguyên hàm

Tùy vào từng trường hợp mất răng cụ thể, dựa trên số liệu phân tích và chuẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên thực hiện trồng răng thẩm mỹ bằng phương pháp nào là tối ưu nhất.

2. Trồng răng khi nào là tốt nhất?

Nếu bị mất răng đã lâu khi trồng lại răng có ảnh hưởng gì hay không? Thông thường, khi vừa nhổ răng bác sĩ thường đưa ra lời khuyên nên trồng lại răng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để tiến hành phục hình răng tốt nhất. Tuy nhiên, đa số lại để mất răng lâu hơn thời gian quy định.

Trồng răng thẩm mỹ giải pháp cho hàm răng đều đẹp

Một số trường hợp mất răng lâu ngày không trồng lại, chắc hẳn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Điển hình như:

+ Tính thẩm mỹ thuyên giảm: Mất răng ở một số vị trí như răng cửa hay răng số 2, số 3…đều khiến bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp. Nếu để lâu mà không thực hiện trồng lại răng sẽ dẫn đến tiêu hõm xương ảnh hưởng đến khuôn mặt gây mất thẩm mỹ.

+ Khi răng bị mất đi, việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn, lực nhai bị giảm bớt khiến bệnh nhân không thể nghiền mát được thức ăn, điều này gây ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hóa.

+ Đặc biệt, mất răng còn ảnh hưởng đến giọng nói và cách phát âm. Việc phát âm không chính xác, dễ bị líu lưỡi hoặc có thể nói ngọng là những hậu quả khó lòng tránh khỏi do mất răng gây ra.

Do đó, muốn có được một hàm răng đẹp và phục hình nhanh chóng bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của các bác sỹ nha khoa nên trồng răng càng sớm càng tốt hạn chế để quá lâu.

3. Phương pháp trồng răng thẩm mỹ nào tốt nhất?

Hiện nay, mất răng khắc phục răng xấu răng hỏng đã không còn là mối lo ngại nữa, với sự phát triển của công nghệ hiện đại bạn hoàn toàn sẽ lấy lại được một hàm răng đều đẹp với 3 phương pháp trồng răng đó là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, trồng răng implant.

– Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng cho các đối tượng lớn tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm đã bị tiêu biến nhiều, sức nhai không tốt. Về kỹ thuật bác sĩ sẽ gắn vào một hàm giả bằng ngựa hoặc bằng khung kim loại, trên khung đó có các chiếc răng giả. Các chiếc răng giả này thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Đây được coi là phương pháp phục hình răng rẻ nhất với chi phí tiết kiệm, dễ dàng sử dụng tháo lắp và sửa chữa. Nhưng loại hàm này chỉ có thể sử dụng được vài năm vì dễ bị đổi màu và bị lỏng lẽo.

– Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt, chắc khỏe, để có thể làm trụ gắn cầu răng. Thực hiện phương pháp này cần mài 2 cùi răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ. Do phải mài răng nên trong quá trình làm răng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ gây đau nhức ê buốt. Vì thế bạn nên lưu ý lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện làm răng.

– Trồng răng implant

Cấy ghép răng implant (hay trồng răng implant) và làm cầu răng sứ thực ra đều là trồng răng sứ cố định. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất giúp khôi phục cả chân và thân răng.

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm như ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, bảo tồn răng thật, không cần mài răng, cho răng phục hình tính thẩm mỹ cao.

Những phương pháp trồng răng thẩm mỹ trên đều có những ưu và nhược điểm riêng nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

x