Niềng răng

Tổng thời gian niềng răng là bao lâu mới hoàn thành?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Cháu năm nay 22 tuổi và không mấy tự tin về hàm răng của mình. Răng của cháu vẩu hết ra ngoài mà thực sự cháu không muốn chịu đựng cảnh “ăn đu đủ không cần thìa” này thêm nữa. Chỉ có điều bây giờ lớn rồi thời gian niềng răng mất bao lâu mới có kết quả và có hiệu quả nữa không ạ? Cháu đang rất băn khoăn, mong bác sỹ sớm giải đáp cho cháu. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Minh Tú – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tổng thời gian niềng răng là bao lâu mới hoàn thành?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tổng thời gian niềng răng là bao lâu mới hoàn thành2Hiệu quả niềng răng trong thời gian ngắn nhờ công nghệ hiện đại tại Paris

Đặc điểm khác biệt nhất khi chỉnh nha so với những dịch vụ nha khoa khác là thời gian niềng răng đòi hỏi dài lâu. Muốn có được nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng vổ thì việc đầu tư thời gian cũng như sự kiên trì rất cần thiết. Không chỉ giá trị thẩm mỹ của hàm mặt mà khả năng ăn nhai cũng được cải thiện hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Đừng vì e ngại thời gian niềng răng là bao lâu hay phải chăm sóc kỹ lưỡng thế nào mà bạn bỏ qua cơ hội chỉnh hình răng đều đặn, đẹp đẽ hơn.

Trước và trong khi niềng răng nếu gặp phải các vấn đề về răng miệng thì thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn. Bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng như sâu răng, viêm tủy, nha chu…Trong nhiều trường hợp khi răng quá to, nhiều, mọc lệch hay ngược ở những vị trí bất lợi thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ và bạn sẽ mất thêm ít nhất 1 tuần để vết thương nhổ răng thuận lợi lành lặn, không xuất huyết.

Tổng thời gian niềng răng là bao lâu?

Thời gian niềng răng là bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng xô lệch ở cấp độ nào. Răng càng khấp khểnh, trồi sụt quá nhiều so với xương hàm thì sự nắn chỉnh càng khó hơn và đòi hỏi thời gian lâu hơn. Thông thường, một ca niềng răng mất khoảng 20-24 tháng và chia thành các mốc:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Một số người sau khi đeo niềng 6 tháng thì tháo niềng vì cho rằng lúc này răng đã định hình được rồi. Thế nhưng muốn răng định hình thì cần điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và phải mất thêm thời gian để đeo niềng duy trì. Nếu không có thời gian duy trì thì răng sẽ trở về vị trí cũ sau một thời gian khuôn hàm và răng chưa ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật tân tiến nhất đảm bảo cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Vì lý do này mà một số trường hợp răng khấp khểnh nhẹ có thể xử lý với kỹ thuật đơn giản hơn nhưng khách hàng vẫn muốn lựa chọn niềng răng mắc cài để có hàm răng đều chắc lâu dài.

Tại nha khoa Paris, phương pháp niềng răng mắc cài đang sử dụng được thực hiện theo công nghệ 3M Unitek Gemini SL (3M UGSL) tiêu chuẩn châu Âu. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 hỗ trợ bác sỹ lên phác đồ chỉnh nha chính xác và dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất. Thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo bộ mắc cài từ đó sẽ được rút ngắn. 3M UGSL là công nghệ niềng răng hiện đại đủ khả năng giải quyết lo ngại về vấn đề thời gian niềng răng là bao lâu.

Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe. Cũng nhờ ứng dụng công nghệ này mà những ca chỉnh nha thực hiện tại Paris đều không tốn nhiều thời gian giống như khi sử dụng các kỹ thuật chỉnh nha thông thường mà hiệu quả vẫn đảm bảo thành công với tỷ lệ cao.

Rất nhiều bệnh nhân đã được niềng răng đảm bảo nhờ công nghệ này tại Nha khoa Paris và có những phản hồi tích cực sau nhiều nhiều lần tái khám.

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng theo công nghệ 3M UGSL tiêu chuẩn Quốc tế

Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại Trung tâm. Để được tư vấn chính xác nhất thời gian niềng răng là bao lâu cho trường hợp cụ thể của bạn cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, Minh Tú vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin dưới đây, Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x