Niềng răng

Trường hợp nào thì niềng răng không nhổ răng?

Thông thường khi niềng răng, nha sỹ thường phải tiến hành nhổ răng để lấy khoảng trống trên cung hàm, cho các răng có thể dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp niềng răng không nhổ răng. Vậy đó là những trường hợp nào?

Trường hợp nào thì niềng răng không nhổ răng? 

Thực tế là hầu hết các bệnh nhân đều gặp phải tình trạng mất cân đối giữa răng và xương hàm. Mức độ nhiều hay ít tùy thuộc vào từng người nhưng cũng đều có thể gây ra hiện tượng răng khấp khểnh, chen chúc, không đủ diện tích, dẫn đến mọc lệch ra ngoài. Đó là lý do giải thích vì sao mà nhiều ca chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng trước khi niềng chỉnh.

niềng răng không nhổ răng

Niềng răng không nhổ răng áp dụng cho trường hợp nào? 

Thường thì niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng trong trường hợp chỉnh nha trẻ em vì khi đó, trẻ niềng răng vào gian đoạn  xương hàm đang phát triển, có thể can thiệp để nong rộng xương hàm. Chính vì vậy, các răng vẫn có đủ khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ trường hợp răng thừa.

Mặc dù vậy, hiện nay, cùng với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, việc chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Vấn đề quan trọng là ở kỹ thuật điều trị diễn ra như thế nào, có khả năng xử lý linh động được hay không.

Tại Nha khoa Paris, kỹ thuật chỉnh nha 3M UGSL kết hợp với nong hàm đang được ứng dụng đã có thể cho phép điều trị niềng răng không nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả tốt cho bệnh nhân. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống hỗ trợ cho việc niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Lúc đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm. Kỹ thuật này hội tụ những ưu điểm nổi trội mà các phương pháp truyền thống khác không giải quyết được:

– Lộ trình di chuyển răng chuẩn xác

– Không bung tuộc mắc cài, không đau

– Không gây tổn hại xương hàm

– Rút ngắn thời gian niềng răng tối đa

Với những ưu điểm trên đây, phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được kỹ thuật này. Nếu hàm răng quá chen chúc, vòm hàm trong khi kích cỡ hàm đã hài hòa với khuôn mặt thì khả năng vẫn phải nhổ răng.

Để xác định chính xác trường hợp của bạn là có thể niềng răng không nhổ răng hay thế nào, bạn nên đến thăm khắm trực tiếp tại nha khoa Paris. Mọi thông tin liên hệ, vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x