Niềng răng

Trường hợp răng đã lấy tủy có niềng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một răng tiền hàm đã lấy tủy và trám thẩm mỹ lại. Bây giờ em muốn niềng răng thì không biết là có ảnh hưởng gì đến chiếc răng đó không. Răng đó có làm chậm tiến độ chỉnh nha không? Mong bác sỹ tư vấn giúp răng đã lấy tủy có niềng được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Huỳnh Thảo Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo Nhi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng đã lấy tủy có niềng được không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của chiếc răng này. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp có răng đã chữa tủy đều có cách khắc phục để niềng răng được nên bạn có thể yên tâm.

Đối với bản thân sức khỏe của chiếc răng đã lấy tủy, chỉ cần bạn chăm sóc đảm bảo, ăn nhai với lực phù hợp trong suốt quá trình chỉnh nha thì sẽ không ảnh hưởng gì. Răng vẫn sẽ được duy trì tốt sau khi niềng răng kết thúc.

Về tiến độ di chuyển của hàm răng trong khi chỉnh nha, răng đã chữa tủy có thể sẽ gây ra ảnh hưởng nhưng không quá lớn. Chiếc răng này về cơ bản đã là răng chết, không còn tủy sống nuôi dưỡng. Chiếc răng của bạn lại chỉ được trám thẩm mỹ không được bảo vệ. Cho nên, sức chịu lực của răng này sẽ kém hơn các răng khác. Dưới tác động của lực kéo mà các mắc cài tạo ra, chiếc răng đã lấy tủy có thể sẽ không di chuyển được tốt như những răng khác trên toàn hàm.

Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Khi thực hiện chỉnh nha tại Paris, với những trường hợp có răng đã chữa tủy như của bạn sẽ được bác sỹ lưu ý đặc biệt, chỉ định lực phù hợp nhất đảm bảo cho cả răng khỏe và răng đã lấy tủy di chuyển tốt nhất.

Bạn sẽ được điều trị chỉnh nha bằng công nghệ 3M UGSl hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp chỉnh thẩm mỹ răng, đều đặn, khuôn miệng hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ
– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác
– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe.

Trong trường hợp chiếc răng của bạn đã lấy tủy từ lâu thì khả năng đáp ứng chỉnh nha của răng là rất kém. Sau khoảng 1 năm lấy tủy, răng sẽ bị sừng hóa và trở nên yếu đi rõ rệt, sức nhai giảm và khó có thể đáp ứng được yêu cầu chịu lực kéo khi chỉnh nha.

Vì bạn không nói rõ đã lấy tủy và trám răng cách đây bao lâu nên rất khó để khẳng định bạn có thể niềng răng hiệu quả tốt được không. Vấn đề cần làm là bạn phải được kiểm tra và thử độ chắc khỏe, dẻo dai của răng còn đảm bảo không, có đáp ứng được yêu cầu điều trị không.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng của bạn để xác định răng đã lấy tủy có niềng được không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x