Niềng răng

Tư vấn cách chỉnh răng móm hiệu quả nhất hiện nay

Răng móm là khuôn mặt bạn mất cân đối, kém xinh hơn. Tuy nhiên đừng quá tự ti hay lo nghĩ về điều đó, sau đây là cách chỉnh răng móm hiệu quả nhất hiện nay mà Nha khoa Paris sẽ giới thiệu cho bạn.

Chỉnh răng móm hiệu quả bằng cách nào cần xác định nguyên nhân

Việc xác định phương pháp điều trị hô móm nào hiệu quả nhất sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân của tình trạng móm. Nguyên nhân của hiện tượng móm có thể do răng hoặc do xương hàm. Cụ thể ta có thể nhận biết như sau:

+ Móm do xương hàm: Khi xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên và đưa ra quá mức. Sự đưa ra của xương hàm khiến cho hàm răng dưới ở ngoài hàm răng trên và hai hàm không ăn khớp với nhau. Đây là tình trạng móm do xương hàm.

+ Móm do răng: Khi răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, vượt ra khỏi răng hàm trên gây nên tình trạng móm do răng. Biểu hiện của tình trạng răng móm là răng hàm dưới chìa ra ngoài gây mất tương quan giữa hàm trên và hàm dưới.

Tuy nhiên nhận biết bằng mắt thường để xác định dạng móm và cách chỉnh răng móm thì không thể chính xác 100% được. Vì thế bạn nên đến các Trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

before-after1

Chỉnh răng móm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Cách chỉnh răng móm hiệu quả nhất hiện nay

Tương ứng với từng tình huống móm răng sẽ có hướng điều trị móm thích hợp. Chủ yếu vận dụng 2 cách chỉnh răng móm sau đây:

+ Nếu như móm do răng thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng. Chỉnh răng móm thì niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm điều chỉnh phần răng hàm dưới về vị trí đều khít về khớp cắn với răng hàm trên. Niềng răng móm về cơ bản cũng giống như niềng răng hô bởi về bản chất thì răng móm cũng chính là tình trạng hô ngược.

Kỹ thuật chỉnh răng móm bằng niềng răng là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, ăn khớp giữa hai hàm. Nhờ lực kéo tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm sẽ tác động vào răng để răng dần dịch chuyển về vị trí mong muốn. Lực kéo này được tính toán bởi bác sỹ khi tăng lực cho dây cung và dây thun. Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha có thể dao động từ 1-2 năm, tùy thuộc vào tình trạng móm của từng người.

Nếu thực hiện tại Paris, bạn sẽ được bác sỹ áp dụng chỉnh răng móm bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL để điều chỉnh lại khớp cắn và sắp xếp các răng cho đều đặn hơn. Công nghệ giúp răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

+ Nếu móm do xương hàm, các bác sỹ sẽ chỉ định cách chỉnh răng móm bằng phương pháp phẫu thuật hàm. Với phẫu thuật, bác sỹ sẽ tiến hành giải phẫu hàm mặt và đưa xương hàm dưới lui vào hoặc đẩy xương hàm trên ra tùy vào từng trường hợp để tạo hình lại vị trí cho hai hàm chuẩn hơn thời gian mất khoảng 2-4h.

Mọi băn khoăn về cách chỉnh răng móm cũng như các vấn đềnha khoa khác , bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Paris theo hotline 1900.6900. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp như ý!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x