Niềng răng

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp niềng răng với những mắc cài có hệ thống nắp đậy thay thế những dây thun giữ và giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài mang lại nhiều ưu điểm cho quá trình niềng răng của bạn. Vậy nó có những ưu nhược điểm gì?

1. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

- Mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện cho quá trình niềng răng giúp người bệnh không mất tự tin trong thời gian đeo niềng răng.

mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

- Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng.

- Thời gian đeo niềng răng ít hơn hẳn những phương pháp niềng răng khác do tiết kiệm được thời gian thăm khám lại.

- Không cần đến nha sĩ để chỉnh thường xuyên: Cũng do tính năng bền, chắc và sự ổn định nên bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian để tái khám cũng như hạn chế  tình trạng bung sút mắc cài, vì vậy mà bệnh nhân không cần thường xuyên đến thăm khám chỉnh lại dây thun.

2. Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ.

- Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi trong thiết kế và sản xuất.

- Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống.

- Đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha cần có tay nghề kỹ thuật cao.

Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội mà niềng răng mắc cài sứ tự đóng có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Để phù hợp với yêu cầu cũng như kinh phí của bạn, bạn hãy đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể tư vấn bạn nên sử dụng loại hình niềng răng nào phù hợp và vẫn mang lại hiệu quả như ý muốn nhé.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x