Niềng răng

Vì sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang có ý định niềng răng mọc lệch tại Trung tâm mình, vừa rồi em có đi khám thì được chỉ định là nhổ răng khôn trước khi niềng răng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em vì sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng ạ? Em cảm ơn (Nguyễn Minh Khánh – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Minh Khánh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi vì sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Nhổ răng khi niềng răng được coi là bất khả kháng với một số trường hợp rối loạn khớp cắn nặng như răng bị móm, hoặc mọc lộn xộn, khớp cắn ngược do sự phát triển lệch lạc của xương hàm, bệnh nhân không muốn can thiệp phẫu thuật răng… Bác sĩ sẽ cân nhắc việc nhổ đi từ 1 đến vài chiếc răng không cần thiết, lệch lạc nặng hoặc ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, gây khó khăn cho các mắc cài tạo lực ép lên răng.

vi-sao-phai-nho-rang-khon-khi-nieng-rang

Vì sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Vì sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng?

Khi niềng răng, nếu có những răng gây khó khăn cho các mắc cài tạo lực ép lên răng, thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ đi một vài chiếc răng đó và thường những răng này thường là những chiếc răng không cần thiết và không phải thực hiện chức năng ăn nhai. Còn nếu vị trí chiếc răng cần nhổ là những chiếc răng hàm thì bác sĩ sẽ cân nhắc xem có thực sự cần thết phải nhổ không và có biện pháp nào điều trị mà không phải nhổ răng không.

Vấn đề nhổ răng khôn khi niềng răng được chỉ định vì 2 mục đích như sau:

+ Để tạo khoảng trống cho răng toàn hàm di chuyển:

Đây là chiếc răng nằm trong cùng và là răng cối lớn nên diện tích nó “chiếm giữ” trên cung hàm cũng không nhỏ. Nếu nhổ chiếc răng này đi thì cung hàm sẽ có các khoảng trống rất hữu ích ở 4 góc hàm. Cho nên, đôi khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn tránh được trường hợp phải nhổ răng ở vị trí khác.

+ Nhổ răng khôn để phòng ngừa bệnh lý, bảo vệ hàm răng

Bạn nên biết rằng chiếc răng khôn tồn tại trên cung hàm có thể dẫn tới khá nhiều nguy cơ về bệnh lý. Vì răng nằm ở trong cùng nên việc vệ sinh răng khôn rất khó khăn, nguy cơ tiềm ẩn bệnh lý là rất cao, đặc biệt là khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng lại khó khăn hơn nữa. Trong khi bản thân nó lại không có chức năng nhiều về ăn nhai, nếu không muốn nói là không có chức năng ăn nhai. Cho nên, chỉ định nhổ răng khôn khi niềng răng sẽ cho 2 tác dụng cùng lúc, vừa để hỗ trợ điều trị niềng răng, vừa nhân đó loại bỏ chiếc răng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cho nên có thể khẳng định, nhổ răng khôn khi niềng răng hoàn toàn không có hại gì cho bạn mà ngược lại nó rất hữu ích trong quá trình niềng răng, không gây vướng víu, không là nguy cơ phát sinh bệnh lý răng miệng.

Sau việc nhổ răng khôn khi niềng răng, thực hiện tại Nha khoa Paris bạn sẽ được niềng răng mắc cài 3M UGSL – phương pháp chỉnh nha hiện đại số 1 thế giới. Với nhiều ưu điểm của công nghệ niềng răng này kết hợp với bàn tay của những bác sĩ giỏi tại Nha khoa Paris, chúng tôi tự hào mang lại hàng ngàn nụ cười tự tin cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ tại trung tâm.

Nếu còn thắc mắc nào xung quanh vấn đề vì sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Tìm hiểu thêm:

>>> Nong rộng khi niềng răng thay cho nhổ răng được không?

>>> Trường hợp nào thì niềng răng không nhổ răng?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x